Xem với cỡ chữAA

Hội thi trực tuyến “Tìm Hiểu Luật Giao thông đường bộ” kết hợp “ Ngày Hội Thanh niên với Văn hóa giao thông

(14:47 | 03/08/2020)

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Kiên Giang, sáng ngày 31/7/2020; Huyện đoàn châu thành phối hợp Head Thành Phát, tổ chức Hội thi trực tuyến “Tìm Hiểu Luật Giao Thông Đường Bộ” kết hợp với hoạt động “Ngày Hội thanh niên với văn hóa giao thông”; có 120 đoàn viên thanh niên và sinh viên trường đại học Kiên Giang tham gia.

Tham gia hội thi, các bạn đoàn viên thanh niên được trải qua các phần thi lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết, thí sinh vừa trả lời 20 câu hỏi trực tuyến, xoay quanh Luật an toàn giao thông, trên website của Tỉnh đoàn kiên giang về an toàn giao thông và phòng, tránh tai nạn giao thông; Phần thứ 2 là hướng dẫn lái xe trên mô hình máy và làm bài khảo sát; sau cùng thí sinh thực hành thi lái xe an toàn, chạy sa hình ngoài trời. Kết thúc mỗi phần thi, thí sinh đều được Ban tổ chức trao quà tặng động viên tinh thần.

Qua hội thi lần này, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tác động sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông. Trọng tâm là tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức về bảo vệ an toàn tính mạng con người khi tham gia giao thông. Đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị phối hợp có dịp giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng trong công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Trường Như