Ghi nhanh tình hình bão số 2 tại Châu Thành

(13:36 | 04/08/2020)

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn huyện Châu Thành. Từ ngày 01/8 đến ngày 04 tháng 8 năm 2020, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 kèm theo những cơn mưa lớn kéo dài, gió giật mạnh trên địa bàn huyện Châu Thành đã làm thiệt hại 24 căn nhà. Trong đó: sập hoàn toàn 15 căn nhà, tốc mái 9 căn, với 92 khẩu. Ước tổng thiệt hại 1 tỷ 31 triệu đồng. Xã Giục Tượng bị thiệt hại nặng nề nhất với 10 căn nhà bị sập và tóc mái ảnh hưởng đến 38 nhân khẩu.

Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn huyện Châu Thành đang tổng hợp danh sách xác minh cụ thể từng trường hợp từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn các xã để có chính sách hỗ trợ cho các hộ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang dự báo: Vào giữa tháng 8 sắp tới sẽ có một trận hoàn lưu bão tương tự như hoàn lưu bão số 2; chính vì vậy, cơ quan chức năng đã khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, bà con nhân dân tích cực phòng chống thiên tai, chằng kéo nhà cửa, gia cố bờ bao nhằm giảm thiệt hại kinh tế đến mức thấp nhất./.

Thái Phi