Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Sôi nổi với các hoạt động Trại hè thiếu nhi năm 2020

(13:38 | 04/08/2020)

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và mang đến một mùa hè bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng trong huyện; theo kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 của huyện đoàn Châu Thành; Hội đồng đội huyện Châu Thành đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó, có Trại hè thiếu nhi năm 2020, tổ chức tại Trường Dân tộc Nội trú huyện Châu Thành.

Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động hè dành cho thiếu nhi; góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh, tạo sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu niên. 

Tham dự trại hè năm nay có hơn 120 em thiếu nhi, đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành. Hội trại được diễn ra với các hoạt động sôi nổi, bổ ích và lý thú, nhưng không kém phần sáng tạo. Trong đó phải kể đến hoạt động thi làm mô hình thủ công, trại đẹp; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ; trò chơi dân gian; sinh hoạt đốt lửa trại và có cả các hoạt động trải nghiệm sáng tạo: “một ngày làm nông dân”, “một ngày làm chiến sỹ cứu hỏa”, kết hợp với tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, phòng chống bạo lực học đường... 

So với những kỳ nghỉ hè trước; hội trại năm nay có nhiều hoạt động phong phú hơn; giúp cho trẻ được sáng tạo trong sinh hoạt tập thể; vui chơi lành mạnh, bổ ích cùng các bạn đội viên ở các trường trong huyện. 

Qua hội trại, ấn tượng để lại trong lòng mỗi em thiếu nhi, đội viên thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh những điều mới về kỹ năng hoạt động Đội; tạo môi trường để các em thể hiện vai trò, kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng; được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời đây là cơ hội để các em trao đổi ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân về những vấn đề có liên quan đến trẻ em. Từ đó, kêu gọi các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng./.

Bảo Quốc