Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Khánh thành 4 cây cầu giao thông nông thôn

(08:53 | 05/08/2020)

Sáng ngày 02/8/2020; Đảng ủy, UBND xã Mong Thọ A đã tổ chức khánh thành 4 cây cầu trên địa ấp Hòa Bình là: Cầu Kênh Cấp 1, cầu Kênh Cấp 2, cầu kênh Cấp 3 và cầu Kênh Bầu Trâu; tham dự có lãnh đạo đảng ủy, UBND xã, nhà tài trợ và nhân dân trên địa bàn ấp.

Các cây cầu được thiết kế bê tông cốt thép kiên cố. Trong đó, Cây cầu kênh cấp 1 có chiều dài 26 mét; ngang 3 mét, tổng kinh phí xây dựng 315 triệu; được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vận động từ nguồn viện trợ của chính phủ nhật bản hỗ trợ 100%; còn lại cầu kênh cấp 2, cầu kênh cấp 3 và cầu kênh Bầu Trâu, có chiều dài từ 18 đến 25 mét; rộng 3,5 mét, tổng kinh phí xây dựng là 580 triệu đồng. Trong đó, nguồn ngân sách xã đối ứng là 249 triệu; Hội từ thiện Cô Bảy ATE Thành Phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ 270 triệu đồng, và hàng trăm ngày công lao động của người dân địa phương. 

Mong Thọ A là xã thuần nông; đời sống nhân dân chủ yếu là nông nghiệp. Thời gian qua, trong quá trình xây dựng và giữ vững tiêu chí xã Nông thôn mới, xã đã đầu tư và tranh thủ nhiều nguồn để xây dựng giao thông nông thôn, góp phần đáng kể trong việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo cho người dân trong ngoài xã đi lại dễ dàng, thuận tiện. Việc tranh thủ nguồn hỗ trợ xây dựng hoàn thành 4 cây cầu giao thông nông thôn nằm trên bờ đông kênh 5A, ấp Hòa Bình, đã giúp cho giao thông đây được thông suốt, giúp cho bà con nhân dân và con em đi lại giao lưu, trao đổi hàng hóa và việc học hành dễ dàng thuận tiện. Tạo điều kiện để xã duy trì, giữ vững xã Nông thôn mới.

Dịp này UBND xã Mong Thọ A cũng trao tặng  giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng giao thông nông thôn của xã./.

Trường Như