Xem với cỡ chữAA

Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 huyện Châu Thành họp triển khai công tác phòng chống dịch

(08:57 | 05/08/2020)

Sáng ngày 04/8/2020, BCĐ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut corona của huyện Châu Thành tổ chức hội nghị báo cáo kiểm tra rà soát công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện tính đến ngày 31/7/2020. Đồng chí Tô Hà Giang- Phó chủ tịch UBND huyện- Phó Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, tình hình dịch bệnh covid-19 trên thế giới hiện vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc và tử vong tiếp tục tăng. Trong nước, tình hình dịch bệnh covid-19 lại bùng phát; số ca mắc trong ngày có xu hướng tăng nhanh từ ổ dịch ở bệnh viện Đà Nẵng. Tỉnh ta hiện đã ghi nhận 01 trường hợp mắc covid-19; đối với huyện Châu Thành, hiện nay, đang cách ly tập trung 01 trường hợp tại Trạm Y tế xã Minh Hòa, là người dân địa phương nhập cảnh từ Campuchia; khai báo y tế bắt buộc 19 trường hợp có đến hoặc trở về từ Đà Nẵng, từ sau ngày 12/7/2020.

Thực hiện các công văn chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, về công tác chỉ đạo, kiểm tra chống dịch; cả hệ thống chính trị đang khẩn trương tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch. Quyết tâm thực hiện Chỉ thị 19, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình mới; UBND Huyện đã ban hành Công văn 259, về tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện theo các công văn, thông báo của cấp trên. Kiện toàn lại BCĐ phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Ban chỉ đạo tiến hành kiểm tra, rà soát lại tất cả các biện pháp phòng chống dịch, nhằm chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra; điều chỉnh phương án ứng phó với dịch bệnh phù hợp với tình hình hiện nay.

Công tác chuẩn bị về điều kiện để phòng, chống và điều trị bệnh do virus corona gây ra, được quan tâm thực hiện trên tinh thần trách nhiệm cao. Tập trung chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 trong điều kiện có dịch; giám sát chặt chẽ các đối tượng người nước ngoài, người di trú từ các tỉnh của Việt Nam...  Tăng cường công tác tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân nắm diễn biến tình hình, sự lây lan trong cộng đồng và tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch; yêu cầu người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, áp dụng đúng theo các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Kết luận cuộc họp Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut corona của huyện Châu Thành lưu ý đối với công tác tuyên truyền, tiếp tục khuyến cáo tất cả cán bộ, công nhân viên chức, người dân trên địa bàn huyện, khi tham gia giao thông, khi ra đường phải đeo khẩu trang; hạn chế tập trung đông người; phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn. Các địa phương, ngành y tế, phải xem lại kế hoạch phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Riêng đối với thi Trung học phổ thông năm 2020 thực hiện theo chỉ đạo của Bộ giáo dục & Đào tạo và UBND tỉnh. Do đó, trước mắt các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành chuyên môn, các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường, đặc biệt là đối với trường THPT Châu Thành, để tổ chức kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất./.

Ngọc Hạnh