Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành giải ngân vốn tại xã Mong Thọ B

(08:59 | 05/08/2020)

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Châu Thành phối hợp với UBND xã Mong Thọ B vừa tổ chức giải ngân nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn trên địa bàn xã Mong Thọ B.

Tại buổi giao dịch, cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thông báo các cơ chế, chính sách của Nhà nước đối với các chương trình cho vay; đồng thời phục vụ bà con nhân dân trong hoạt động thu nợ, thu lãi, thu tiền gửi, giúp người dân tiết kiệm từ các khoản nhỏ nhất và hướng dẫn hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tham gia sinh hoạt tổ theo định kỳ, có kế hoạch trả nợ gốc, lãi và gửi tiết kiệm phù hợp; thực hiện trả nợ đúng thời gian cam kết tránh trường hợp nợ quá hạn. 

Dịp này, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã giải ngân số tiền gần 500 triệu đồng, cho 18 hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn theo các chương trình nước sạch vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, vốn cho hộ nghèo và cận nghèo…. mỗi hộ được vay với số tiền từ 20 triệu đến 50 triệu đồng, thời hạn vay thấp nhất là 1 năm cao nhất là 10 năm, với lãi suất từ 2% - 9%/ năm để đầu tư và phát triển các mô hình kinh tế như: Chăn nuôi, trồng trọt và sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn. 

Trong những năm qua chính quyền xã Mong Thọ B luôn quan tâm phối hợp với NHCSXH huyện, tạo mọi điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến nay trên địa bàn toàn xã có 22 tổ tiết kiệm và vay vốn được thành lập ở tất cả 5 ấp trên địa bàn và được ủy thác qua các hội đoàn thể để quản lý vốn./. 

Tố Quyên - ĐTT