Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Diễn đàn thiếu nhi năm 2020

(13:29 | 06/08/2020)

Nhằm giúp trẻ em trong huyện hiểu biết về Luật pháp Việt Nam và Công ước Quốc tế liên quan đến quyền trẻ em... Sáng ngày 02/8/2020, Huyện Đoàn Châu Thành kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”. Đến dự diễn đàn có đồng chí Hàng Văn Đô - Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành và  trên 100 em thiếu nhi ở các trường học trong huyện.

Tại buổi diễn đàn, các  em thiếu nhi được nghe tuyên truyền, tư vấn pháp luật; được các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên Giáo; Phòng Giáo Dục & Đào tạo và Huyện Đoàn Châu Thành giải thích rõ hơn về những quyền lợi và nghĩa vụ mà trẻ em được hưởng; lưu ý thêm với các em thiếu nhi, trong thời đại mới hiện nay, tình trạng mạng xã hội đang lan truyền rộng rãi, do đó, các em thiếu nhi, học sinh cần phải trau dồi kỷ năng, kiến thức để tự bảo vệ mình, không để sa vào những tệ nạn xã hội do ảnh hưởng từ mạng xã hội và bị lợi dụng, dẫn đến vi phạm pháp luật. Đồng thời lắng nghe những tâm tư nguyện vọng được các em trao đổi, liên quan đến bạo lực học đường, tai nạn đuối nước, tình trạng xâm hại tình dục, bắt cóc trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em..... 

Nhân buổi diễn đàn, Huyện đoàn Châu Thành đã vận động mạnh thường quân được 10 phần quà, tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi với tổng giá trị trên 2 triệu đồng./.

Bảo Quốc