Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo của tỉnh, huyện và thị trấn Minh Lương thăm nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta

(08:17 | 19/09/2017)

 Vừa qua, tại Chùa Khlang Ong, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do ông Trần Minh Thống, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, huyện Châu Thành và thị trấn Minh Lương đã đến thăm các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi, tăng ni phật tử Nam tông Khmer, gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thị trấn Minh Lương nhân dịp lễ Sen Dolta (Phật lịch 2558 - Dương lịch 2017).

                                 doancb1 (FILEminimizer).jpg

Tại đây, ông Trần Minh Thống ân cần thăm hỏi, chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi, tăng ni phật tử đồng bào Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn chung vui lễ Sen Dolta trên tinh thần vui vẽ, an toàn, đoàn kết và tiết kiệm. Ông Trần Minh Thống, cũng báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-văn hóa xã hội 8 tháng đầu năm 2017 của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Kiên giang, trong đó có sự đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer. Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi ở các chùa phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thời làm cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đồng bào Khmer tại địa phương; phát huy tốt hơn nữa vai trò tập hợp, đoàn kết trong đồng bào dân tộc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng quê hương. Dịp này, đoàn thăm, tặng các phần quà cho chùa và gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thị trấn.

Hòa Thượng Danh Lân - Phó Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành, cho biết đồng bào rất phấn khởi khi được các lãnh đạo đến thăm và chúc mừng nhân dịp lễ Sen Dolta. Năm nay, đồng bào Khmer đón lễ Sene DônTa khá sung túc do đời sống của bà con đã khá giả hơn. 

Ban Quản trị và các vị sư cả trụ trì các chùa cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đối với đời sống của đồng bào Khmer, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục dẫn dắt đồng bào phật tử phát triển kinh tế, tham gia tốt các phong trào do Đảng, Nhà nước, địa phương phát động.

Để tạo điền kiện cho đồng bào dân tộc Khmer trong huyện đón lễ, Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành cũng đã có thông báo về việc tổ chức các đoàn gồm các ngành có liên quan, các địa phương đi thăm viếng chùa, sư sãi, các gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tiêu biểu trong 2 ngày 19 và 20/9/2017./.


Đức Hùng