Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đại hội công đoàn cơ sở Dân Vận I

(16:41 | 26/09/2017)

 Công đoàn cơ sở Dân Vận I đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.

                                    DH DV I (FILEminimizer).jpg

Trong  nhiệm kỳ qua, hoạt động của Công đoàn cơ sở Dân vận 1 có nhiều thuận lợi là được sự quan tâm của Chi bộ, LĐLĐ huyện và thủ trưởng 5 đơn vị là Hội CCB, Hội người cao tuổi, Hội CTĐ, Huyện Đoàn và Ban Dân Vận huyện ủy; từ đó các chính sách liên quan đến quyền lợi công đoàn viên được triển khai và thực hiện kịp thời. BCH đã tổ chức thăm hỏi gia đình công đoàn viên khi có ốm đau, hữu sự và vận động hỗ trợ giúp đỡ gia đình khi gặp khó khăn với số tiền là: 7.500.000 đồng. Bên cạnh đó BCH công đoàn đã  vận động công đoàn viên đóng góp, hỗ trợ phần nào chi phí điều trị bệnh cho đoàn viên và thân nhân, số tiền vận động đóng góp được 6.000.000đ. Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng thủ trưởng 05 cơ quan tạo điều kiện cho công đoàn viên vay tín chấp lương với ngân hàng để phát triển kinh tế phụ, mua sắm vật dụng gia đình, với số tiền trên 250 triệu đồng. Vận động đoàn viên công đoàn góp vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền đóng góp 10.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, Công đoàn còn duy trì tốt việc tổ chức họp mặt và tặng quà cho các cháu là con của công đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi... Quan tâm vận động đoàn viên tham gia đóng góp các loại Quỹ như: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Phòng chống lụt bão”, Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, Quỹ “Khuyến học, khuyến tài”, Quỹ nạn nhân chất độc da cam, với tổng số tiền gần 14 triệu đồng.

Ban chấp hành Công đoàn cũng luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, nhằm giúp cho công đoàn viên có nhận thực đúng đắn, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, an tâm trong công tác; phối hợp tốt cùng với chính quyền các cơ quan tổ chức triển khai, phổ biến đến toàn thể công đoàn viên các văn bản Luật có liên quan như: Luật công chức, viên chức; Luật Bảo hiểm Y tế; Luật Bảo hiểm xã hội; Điều lệ công đoàn Việt Nam (khóa XI); và một số văn bản về chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của CCVC-LĐ.

Với những hoạt động trên trong nhiệm kỳ có 100% nữ CCVC-LĐ đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi, 01 chị đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 100% chị đạt chuẩn gia đình văn hóa. …. góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của 05 cơ quan và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Cũng qua các phong trào nêu trên, trong những năm qua có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp tặng các danh hiệu và nhiều hình thức khen thưởng cao. Có 04 công đoàn viên ưu tú được Công đoàn giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét và đều được kết nạp Đảng. BCH Công đoàn cũng báo cáo tại đại hội những mặt còn khó khăn, hạn chế trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua.   

Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 3 đ/c và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đ/c Tô Quốc Hùng được bầu giử chức Chủ tịch CĐCS Dân vận I, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đại hội đã biểu quyết, thống nhất với các chỉ tiêu, nghị quyết đại hội đề ra./.

Bảo Quốc