Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Thường trực Huyện ủy làm việc với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn

(13:54 | 06/10/2017)

 Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2017, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn về nội dung chấn chỉnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác phát triển đảng viên. Đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Bí thư Huyện ủy chủ trì và kết luận hội nghị.

                          IMG_1446 (3) (FILEminimizer).JPG

                                                          Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Sạch (bên phải) chủ trì hội nghị

Theo phản ánh của các Bí thư Đảng ủy, tình hình sinh hoạt của chi bộ trực thuộc đảng ủy thời gian qua còn nhiều hạn chế, yếu kém; đặc biệt có những Đảng ủy, chi bộ vi phạm Điều lệ Đảng như: Đảng ủy không họp Ban Thường vụ định kỳ 1 lần/tháng theo quy định, có một số chi bộ không tổ chức sinh hoạt lệ thời gian dài, nhiều đảng viên vắng họp chi bộ nhiều kỳ trong năm,...

Về công tác phát triển đảng viên, đến nay các xã, thị trấn thực hiện còn chậm, trong đó có xã đến thời điểm hiện tại chưa phát triển được đảng viên nào. Tuy nhiên, bí thư đảng ủy các xã khẳng định dù công tác phát triển đảng viên có chậm so với yêu cầu nhưng hiện tại từng xã, thị trấn vẫn còn nguồn, đảng ủy các xã, thị trấn đang tập trung chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để gửi về huyện, đảm bảo đạt chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự cố gắng của đảng ủy các xã, thị trấn trong việc chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, trong đó có nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và công tác phát triển đảng viên.

Khẳng định việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ là trách nhiệm của đảng ủy mà đứng đầu là đồng chí bí thư đảng ủy. Từ đó, Bí thư Huyện ủy yêu cầu đảng ủy các xã, thị trấn phải chỉ đạo thực hiện cho tốt Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 22-6-2017 của Tỉnh ủy về chấn chỉnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc duy trì họp lệ theo đúng quy định; phân công cấp ủy viên tham dự các cuộc họp sinh hoạt lệ ở chi bộ để nắm tình hình; thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành hàng tháng phải họp trong đó có nội dung đánh giá tình hình sinh hoạt của chi bộ cơ sở trực thuộc để kịp thời phát hiện, uốn nắn những sai sót; tùy theo chức năng, nhiệm vụ của từng chi bộ mà bổ sung nội dung công khai tài chính (hoặc đảng phí) trong cuộc họp ít nhất 3 tháng/1 lần, đặc biệt là ở các chi bộ trường học. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt chế độ thỉnh thị, báo cáo./.

Đối với nhiệm vụ phát triển đảng viên, đồng chí Nguyễn Văn Sạch yêu cầu Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn phải chọn nguồn cho kỹ, quản lý nguồn chặt chẽ; hồ sơ kết nạp phải làm đúng quy trình, thủ tục, hạn chế sai sót trong hồ sơ phát triển đảng viên, phấn đấu đến cuối năm từng xã, thị trấn đều đạt chỉ tiêu đề ra. Đồng chí cũng lưu ý Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn rằng: phát triển đảng viên có chỉ tiêu, kế hoạch nhưng tuyệt đối không chạy theo số lượng mà phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng đảng viên được kết nạp. Có kế hoạch là để lựa chọn chất lượng đảng viên được tốt hơn.


Trần Minh Thiện - VPHU