Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy làm việc với thị trấn Minh Lương xoay quanh việc thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị

(14:29 | 31/10/2017)

 Thực hiện Chỉ thị số 48 –CT/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 06-CTr/TU của Tỉnh ủy Kiên Giang, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Sáng ngày 30/10/2017 đoàn cán bộ Công An tỉnh Kiên Giang do Đại tá Ngô Thị Chính, Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn và đồng chí Trần Hải Đảo, Phó bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành cùng đại diện các ban ngành và chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra tại xã Mong Thọ A và thị trấn Minh Lương - huyện Châu Thành về việc triển khai thực hiện chỉ thị này.

                         Hop dan (FILEminimizer).jpg

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe phản ánh của các chi bộ Đảng cơ sở các ấp về tình hình an ninh trật tự ở địa phương, đặc biệt là vấn đề phòng chống tội phạm ở địa phương hiện nay. Theo báo cáo, mặc dù  xã Mong Thọ A không phải là điểm nóng về an ninh trật tự, nhưng tất cả các chi bộ ấp đều đã xây dựng đội dân phòng cùng với lực lượng công an cơ sở tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Trên cơ sở đó, lực lượng này đã phát huy được thế mạnh của mình trong việc trấn áp và phòng chống tội phạm.

Tại buổi làm việc nhiều cán bộ Đảng viên và nhân dân trong xã Mong Thọ A cũng nêu lên một số ý kiến liên quan đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương như: Một số khu vực trên địa bàn xã chưa có hệ thống điện thắp sáng; hệ thống đèn đường công cộng chưa phủ khắp; đây là những điểm dễ phát sinh tình trạng trộm cắp vào ban đêm, nhất là trộm chó, trộm cắp nông cụ, xuồng ghe trên sông. Đặc biệt cũng có ý kiến cho rằng trên địa bàn phát hiện có đối tượng tự chế vũ khí trái phép.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng: Chế độ chính sách của công an viên trực tiếp tại cơ sở và các thành viên tham gia giữ gìn an ninh trật tự còn thấp so với nhiệm vụ được giao. Thay mặt đoàn kiểm tra, đại tá Ngô Thị Chính yêu cầu các tổ chức Đảng ở cơ sở cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống tội phạm và coi đây là trách nhiệm, là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục có buổi kiểm tra tại tổ 26 khu phố Minh An, thị trấn Minh Lương.

Trong buổi làm việc, đoàn đã nghe phản ánh của các chi bộ Đảng cơ sở cũng như ý kiến của bà con nhân dân trong tổ 26 khu phố Minh An. Theo báo cáo của bà con tổ 26, khu phố Minh An; tình hình an ninh trật tự và tệ nạn xã hội trong khu phố hiện nay đã giảm hơn rất nhiều so với những năm trước; tuy nhiên còn một số vấn đề như chạy xe nẹt bô, một số thanh thiến niên chưa đủ tuổi vị thành niên tụ tập nhậu nhẹt đêm khuya gây mất trật tự còn xảy ra ở một số điểm trong khu phố. Vấn đề người dân địa phương phản ánh, theo đồng chí Huỳnh Văn Quýt - Trưởng công an thị trấn Minh Lương thông tin ngành chức năng đã giải quyết xong các đối tượng trên.

Về các ý kiến, kiến nghị vấn đề lắp hệ thống đèn đường, phản ánh bãi rác phía sau bệnh viện đa khoa huyện gây mùi khó chịu cho người dân xung quanh khu vực, và còn game bán cá với hình thức an thua bằng tiền hoạt động trên địa bàn… được đoàn kiểm tra giải thích, ghi nhận để có hướng giải quyết thỏa đáng cho người dân ./.


Bảo Quốc