Chính trị, xã hội

Thường trực Huyện ủy khảo sát khu căn cứ Huyện ủy thời kháng chiến

(15:23 | 22/12/2017)

Sáng ngày 22/12/2017, các đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Bí thư Huyện ủy; Trần Hải Đảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có chuyến khảo sát khu căn cứ Huyện ủy thời kháng chiến tại ấp An Ninh, xã Bình An, huyện Châu Thành. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và UBND xã Bình An.

DC Nguyen Van Sach, Tran Hai Dao khao sat khu can cu Huyen uy (FILEminimizer).JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Sạch (thứ hai từ phải sang), Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Hải Đảo (thứ nhất từ phải sang)

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Khu căn cứ Huyện ủy thời kháng chiến được quy hoạch với diện tích 9.196m2, tại địa chỉ ấp An Ninh, xã Bình An, huyện Châu Thành. Qua chuyến khảo sát nhằm xác định lại vị trí ranh giới khu căn cứ, trên cơ sở đó, Thường trực Huyện ủy sẽ chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với Công ty tư vấn lập thiết kế chuẩn bị đầu tư xây dựng Nhà Quản lý Khu căn cứ Huyện ủy trong thời gian tới.

Được biết, nơi đây là nơi đồng chí Tư Đô (Mai Văn Tưng), nguyên Bí thư Huyện ủy cùng nhiều đồng chí của ta đã hy sinh do bị địch phục kích vào cuối mùa xuân năm 1968.

Trần Minh Thiện - VPHU