Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Chính trị, xã hội

Ngày sinh hoạt chính trị tại ấp An Bình, xã Minh Hòa

(16:39 | 20/03/2018)

 Thực hiện Quyết định số 420–QĐ/HU, ngày 14/3/2018 của Huyện ủy về việc phân công cán bộ thực hiện “Ngày đi cơ sở”. Ngày 19/3/2018 Tổ số 4 công tác tại xã Minh Hòa đã đến sinh hoạt với cán bộ, đảng viên và nhân dân tại ấp An Bình, xã Minh Hòa.

Di cs Binh An (FILEminimizer).jpg 

Tổ công tác “Ngày đi cơ sở” đã thông tin người dân biết những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, chương trình công tác của Đảng bộ huyện, xã, ấp trong quí I/2018. Theo đó, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định; thu ngân sách đạt 62,7% kế hoạch năm. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức khá sôi nổi; trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong và sau tết xảy ra nhiều với 10 vụ, tăng hơn so với cùng kỳ.

Đối với ấp An Bình của xã Minh Hòa, có diện tích tự nhiên 294 ha, có 452 hộ, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 72,12%, có 16 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 3,53%; trong quý ấp đã vận động cất được 01 cây cầu bê tông dài 18 mét, ngang 1,8m, cao 3,5 m, tổng trị giá cây cầu 35 triệu đồng. Vận động 01 tổ chức từ thiện ở Cần Thơ hỗ trợ cất 4 căn nhà cho hộ nghèo. . .

Trong quý II/2018, ngoài những nhiệm vụ thường xuyên theo chương trình, kế hoạch thì các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: Tổ chức tốt đại hội Hội Nông dân các xã, tiến tới Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023. Thực hiện sắp xếp đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, ấp, khu phố; tổ chức thi tuyển công chức cấp xã và tuyển dụng viên chức trong các đơn vị sự nghiệp; vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới; tổ chức đại hội thể dục thể thao cấp huyện lần thứ VIII; lãnh đạo tổ chức tốt Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào dân tộc Khmer trên tinh thần đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Qua buổi sinh hoạt tại ấp An Bình đã có các ý kiến đóng góp của bà con nhân dân về tình hình làm đường giao thông nông thôn tại tổ 10 – 11;  có 02 hộ nghèo xin được cất nhà; đề nghị huyện khảo sát có kế hoạch nạo vét kinh Đường trâu, kinh KH1 vì hiện nay đã quá cạn; tu sửa lại cổng rào ANTT tại cổng Chùa Chắc kha mới vì quá hẹp xe 4 bánh không lưu thông được; đề nghị cấp trên xem xét sửa chữa lò hòa táng tại Chùa Chắc kha mới vì hiện nay đã hư hỏng không sử dụng được… Các vấn đề trên đã được Tổ đi cơ sở đã lắng nghe, tiếp thu, giải trình và ghi nhận phản ánh về trên.


Đức Hùng