Chính trị, xã hội

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Châu Thành mở lớp tập huấn sơ cấp cứu tại chỗ

(16:19 | 05/11/2018)

Sáng ngày 31/10 Hội CTĐ huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp tập huấn sơ cấp cứu tại chỗ cho hơn 50 đối tượng lực lượng thanh niên CTĐ xung kích và lực lượng tình nguyện viên CTĐ trực các chốt cứu hộ ở địa phương.

Tham gia tập huấn, các học viên được hướng dẫn những kiến thức cơ bản về cách xử lý khi gặp các trường hợp tai nạn; tham gia làm bài tập trắc nghiệm kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cấp cứu dị vật gây tắt đường thở, ngừng tim, sốc, sơ cứu nạn nhân bị bỏng, điện giật và đuối nước. Ngoài ra các học viên còn được thực hành các thao tác băng bó vết thương hở; hướng dẫn cách di chuyển nạn nhân, nẹp và cố định nạn nhân khi gặp các trường hợp tai nạn gãy xương....

Thông qua những bài học sơ cấp cứu thông thường, giúp các học viên nâng cao kỹ năng cơ bản trong sơ cấp cứu tại chỗ cũng như xử lý băng bó vết thương khi gặp trường hợp tai nạn xảy ra, giảm thiểu rủi ro và thương vong cho người bị nạn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân./.

Tố Quyên