Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Khu dân cư Ấp Thạnh Bình- xã Thạnh Lộc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(14:24 | 12/11/2018)

 Nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam; vừa qua tại chùa Tà Bết xã Thạnh Lộc; Ban lãnh đạo ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc huyện Châu Thành tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Thạnh Bình. Đến dự có đồng chí Danh Phúc- Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam  tỉnh Kiên Giang; đồng chí Trần Hải Đảo- Phó bí thư- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân Vận, Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương; đại diện MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

 hinh dai doan ket (FILEminimizer).jpg

Năm qua, cán bộ và nhân dân ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của người dân trong ấp từng bước được cải thiện, nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 43 triệu đồng/người/năm; Tăng lên 10 triệu đồng/người/năm so với năm 2017. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 giảm còn 4,76%. Bộ mặt nông thôn từng ngày khởi sắc. Qua bình xét gia đình văn hóa, có 95% số hộ đạt gia đình văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở ấp được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Nhân dân trong ấp đã đóng góp cùng Nhà nước thực hiện bê tông hóa 2.000 mét kênh mương thủy lợi; 1.500 mét giao thông nông thôn. Có 98% số hộ dân có nước sạch sử dụng. Trên 65% số hộ trong ấp có hố xí hợp vệ sinh. Đặc biệt là nội dung đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” “Tương thân, tương ái”… và tham gia đóng góp các nghĩa vụ đối với Nhà nước và địa phương đầy đủ… Hiện nay, Ban Công tác Mặt trận ấp đang vận động nhân dân để mở rộng đường giao thông nông thôn rộng 4 mét, theo tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Ấp Thạnh Bình có 469/474 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2018, đạt 98,94% .

Phát huy những kết quả đạt được Ban công tác Mặt trận ấp Thạnh Bình tiếp tục vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu thực hiện phong trào thi đua do Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp phát động. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi; mở mang các ngành nghề dịch vụ ở địa phương. Tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng ấp văn hóa, gia đình văn hóa, phấn đấu có trên 90% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Đóng góp để xây dựng các thiết chế văn hóa gắn với việc chỉnh trang, xây dựng nông thôn mới. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ và thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội…

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Thạnh Lộc cũng tặng giấy khen cho tập thể chùa Tà Bết và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018.

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng 5 phần quà cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng; Ban đại diện chùa Tà Bết cũng trao tặng 60 suất gạo và nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo trong ấp, Ủy ban MTTQ xã Thạnh Lộc cũng trao tặng căn nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Danh La là hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong ấp, trị giá 25 triệu đồng.

Sau chương trình lễ, Ban tổ chức đã tổ chức phần hội là cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2018 có phần giao lưu của khán giả; và các trò chơi như bắt vịt; đập nồi đất, đua võ máy… thu hút đông đảo người dân trong ấp hưởng ứng tham gia. Tạo không khí ngày hội thêm phần long trọng và phấn khởi ./.


Ngọc Hạnh