Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Lễ khánh thành 02 cây cầu ở ấp An Khương xã Minh Hòa

(15:56 | 02/01/2019)

 Nhân dịp đón chào năm mới 2019; sáng ngày 29/12/2018, Đảng ủy, UBND xã Minh Hòa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dựng 02 cây cầu ở ấp An Khương xã Minh Hòa. Đến dự có các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo bà con trong ấp.

 khanh thanhmk (FILEminimizer).jpg

Cây cầu thứ nhất dài 14m , rộng 2,5m, bắt qua kênh Năm Te, tổ 13 ấp An Khương, được xây dựng kiên cố bằng vật liệu bê tông cốt thép, tổng kinh phí xây dựng 70  triệu đồng, do Đảng ủy xã vận động doanh nghiệp tư nhân Quốc Đoàn ở thị trấn Minh Lương tài trợ.

Cây cầu thứ hai xây dựng bắt qua kênh Cao Đài, nối liền tổ 9 và tổ 10 ấp An Khương, cũng được xây dựng kiên cố bằng vật liệu bê tông cốt thép dài 16m, rộng 2,5m, tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, được Đảng ủy, UBND xã vận động mạnh thường quân ở Phú Quốc tài trợ.

Ấp An Khương xã Minh Hòa là ấp có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Bà con không có khả năng để đóng góp xây dựng giao thông nông thôn. Từ đó, Đảng, UBND xã đã quan tâm, vận động các mạnh thường quân, các nhà doanh nghiệp hỗ trợ để xây dựng cầu, đường cho bà con đi lại, giao lưu, mua bán... được thuận tiện.

Có được 2 cây cầu bê tông kiên cố, người dân trong ngoài ấp được giao thương thuận tiện trong những ngày đầu năm mới. Tin rằng đó cũng là điều kiện thuận lợi để bà con trong ấp phát triển kinh tế và nâng lên giá trị của ấp văn hóa.

Dịp này UBND xã cũng đã tặng 02 giấy khen cho 02 tập thể đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng giao thông nông thôn ở địa phương. Đảng ủy xã còn gửi tặng 3 phần quà cho 3 hộ nghèo đón năm mới 2019./.


Bảo Quốc