Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Châu Thành: Thực hiện “Ngày đi cơ sở”

(14:07 | 19/03/2019)

 Thực hiện Quyết định số 639–QĐ/HU, ngày 07/3/2019 của Huyện ủy Châu Thành về việc phân công trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể và chuyên viên các ban xây dựng Đảng thuộc Đảng bộ huyện đi cơ sở. Ngày 18/3/2019, cùng với các Tổ đi cơ sở khác của huyện, Tổ số 4 xã Minh Hòa đã đến sinh hoạt với cán bộ, đảng viên và nhân dân tại ấp Bình lợi, Bình Lạc, An Bình xã Minh Hòa.

 coso5 (FILEminimizer).png

Được biết năm nay theo quyết định phân công có 10 tổ đi cơ sở, mỗi tổ có 10 đồng chí. Việc thực hiện Ngày cơ sở là nhằm thông tin cho người dân biết những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị; chương trình chỉ đạo công tác của Đảng bộ huyện, xã, thị trấn, ấp, khu phố. Đồng thời tiếp thu, ghi nhận hoặc giải quyết những đề xuất, kiến nghị, góp ý của người dân, nhất là về tinh thần trách nhiệm, đạo đức, lối sống của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến ấp, khu phố. Sau đó, tổng hợp chung báo cáo về Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến chỉ đạo.

Tại ấp Bình Lợi, xã Minh Hòa đại diện tổ đi cơ sở của huyện, đại diện xã Minh Hòa và ấp đã báo cáo tình hình hoạt động trong quý I/2019 và phương hướng nhiệm vụ quí II/2019 của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể. Đồng thời có thông báo nhanh một số tình hình, chính sách có liên quan đến bà con nông dân biết và thực hiện. Qua đó, bà con nhân dân cũng có những ý kiến đề xuất đến chính quyền địa phương như: Cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là những tiêu chuẩn mà xã chưa đạt để hướng dẫn nhân dân thực hiện; tình hình an ninh trật tự; làm đường giao thông nông thôn tuyến cặp sông Cái Bé thuộc ấp Bình Lạc, mở rộng một số tuyến đường chợ Chắc Kha…

Các ý kiến của bà con nhân dân đã được Tổ đi cơ sở và chính quyền địa phương ghi nhận và giải trình thỏa đáng. Dịp này Tổ công tác cũng đã tặng 2 phần quà cho 2 hộ nghèo ở địa phương trị 1.200.000 đồng./.


Đức Hùng