Chính trị, xã hội

Thực hiện “Ngày đi cơ sở” tại ấp Minh Tân và An Khương, xã Minh Hòa

(12:15 | 20/06/2019)

Thực hiện Quyết định số 639–QĐ/HU, ngày 07/3/2019 của Huyện ủy Châu Thành về việc phân công trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể và chuyên viên các ban xây dựng Đảng thuộc Đảng bộ huyện đi cơ sở. Ngày 18/6/2019, Tổ đi cơ số 4 xã Minh Hòa đã đến sinh hoạt với cán bộ, đảng viên và nhân dân tại ấp An Khương, Minh Tân xã Minh Hòa. Tại đây Tổ đã sinh hoạt với hơn 40 Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong ấp.

di co so (FILEminimizer).jpg

Việc thực hiện Ngày cơ sở là nhằm thông tin cho người dân biết những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị; chương trình chỉ đạo công tác của Đảng bộ huyện, xã, ấp; đồng thời thông báo nhanh một số tình hình, chính sách có liên quan đến bà con nông dân biết và thực hiện. Tại biểu tiếp xúc, Tổ sẽ tiếp thu, ghi nhận hoặc giải quyết những đề xuất, kiến nghị, góp ý của người dân, nhất là về tinh thần trách nhiệm, đạo đức, lối sống của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến ấp. Sau đó, tổng hợp chung báo cáo về Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến chỉ đạo. Qua đây, bà con nhân dân cũng có những ý kiến đề xuất đến chính quyền địa phương như: Việc giải quyết chính sách cho cán bộ xã, ấp theo Nghị quyết 77 của HĐND tỉnh; chế độ chi trả cho dân công hỏa tuyến; việc đo đạc và cấp giấy QSD đất… Các ý kiến của bà con nhân dân đã được Tổ đi cơ sở và chính quyền địa phương ghi nhận và giải trình thỏa đáng.

Dịp này Tổ đi cơ sở của huyện kết hợp với xã trao tặng 2 phần quà cho 02 hộ nghèo của 02 ấp trị giá 1.500.000 đồng./.

Đức Hùng