Chính trị, xã hội

Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 -2019

(14:17 | 02/07/2019)

Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Châu Thành vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 -2019. Đến dự Hội nghị có ông Mai Quang Tốt, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Ông Nguyễn Văn Mao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Ông Đào Văn Châu, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và 62 đại biểu là Cựu Chiến binh gương mẫu của huyện cùng về tham dự.

DC mao (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Mao (thứ ba từ phải sang), Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện

tặng giấy khen cho cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc

Trong những năm qua Hội Cựu Chiến binh huyện Châu Thành luôn xác định nhiệm vụ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên là một việc làm thường xuyên quan trọng nhằm làm cho cán bộ, hội viên luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hội đã tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, hội viên được 1.920 cuộc có 16.271 lượt người dự; giới thiệu 24 hội viên cho cấp ủy xem xét kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra, các cấp Hội đã phối hợp với đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhân các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước, của quân đội đã tổ chức tuyên truyền giáo dục truyền thống về lòng yêu nước, yêu quê hương, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc với nhiều hình thức phong phú như giao lưu du khảo về nguồn…. Hội đã vận động hội viên tập trung công sức thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã vận động hội viên và nhân dân tham gia đóng góp số tiền trên 4 tỷ đồng, xây cất mới 74 cây cầu bê tông, làm đường giao thông nông thôn dài trên 41km, phát hoang 13.600 mét, vận động 01 hội viên CCB hiến 450 mét đất làm đường giao thông. . .

Trong giai đoạn 2019 - 2024 Hội CCB huyện Châu Thành tiếp tục vận động các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đẩy mạnh và gắn kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Động viên CCB nêu cao ý chí tự lực, tự cường, giảm nghèo nhanh, bền vững, tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, phối hợp tốt các cơ quan ban ngành đoàn thể thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Ra sức xây dựng xã hội trong sạch vững mạnh toàn diện xứng đáng là một đoàn thể chính trị xã hội, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Hội nghị đã đề cử 10 đại biểu đi dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” tỉnh Kiên Giang lần thứ VI (2014-2019). Dịp này có 12 tập thể, 18 cá nhân được TW hội, UBND huyện, Hội CCB huyện khen thưởng./.

Đức Hùng