Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Liên đoàn Lao động Huyện Châu Thành tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm

(16:07 | 17/07/2019)

 Sáng ngày 12/7/2019 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Dũng, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang; đồng chí Trần Hải Đảo, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện ban ngành đoàn thể và 112 CĐCS trực thuộc về tham dự.

LDLDSK.jpg

 

Hiện nay toàn huyện có 112 công đoàn cơ sở trực thuộc, với hơn 1.738 đoàn viên. Thực hiện công tác chăm lo đời sống cho công đoàn viên và người lao động, trong 6 tháng đầu năm 2019, LĐLĐ huyện đã phối hợp chính quyền thực hiện chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến lợi ích của đòan viên và người lao động theo quy định của Pháp Luật. Qua đó, Liên đoàn Lao động đã phối hợp cùng các Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động và tuyên truyền Luật Môi trường, Luật Lao động... và được đông đảo công nhân tích cực hưởng ứng tham gia. Ngoài ra LĐLĐ huyện còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: Tháng công nhân 2019, với chủ đề “Mỗi CĐCS – Một lợi ích đoàn viên”; tặng quà cho đoàn viên CNLĐ nhân Tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…cùng nhiều hoạt động khác.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo và phối hợp các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tích cực tham gia cùng chính quyền, chủ doanh nghiệp thực hiện tốt kế hoạch công tác, sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gắn với nâng cao chất lượng hoạt động, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu .

Dịp này, LĐLĐ huyện đã tuyên dương và tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018. Đồng thời, trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 9 tập thể, 44 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018./.


Tố Quyên