Chính trị, xã hội

Huyện đoàn Châu Thành: Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

(09:57 | 22/07/2019)

Vừa qua, Huyện đoàn Châu Thành Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019; đến dự có đồng chí Lư Trung Duy, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn, cùng đại diện ban ngành đoàn thể cấp huyện và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư đoàn xã, thị trấn đến tham dự.

FullSizeRender (15) (FILEminimizer).jpg

6 tháng đầu năm 2019, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong huyện chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tổ chức tuyên truyền 46 cuộc cho 2.950  đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt về các nghị quyết của Đảng, đoàn; 100% ĐVTN đăng ký các nội dung học tập và làm theo Bác; tổ chức nhiều buổi mít tinh, nói chuyện, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thu hút đông đảo ĐVTN tham gia; đã thực hiện 19 công trình, phần việc thanh niên như: Tham gia ban nền hạ, đổ bê tông và sửa chữa 5.500m lộ giao thông nông thôn, phát hoang tổng dọn vệ sinh môi trường đoạn đường dài hơn 7km; tổ chức khởi công xây dựng nhà Thanh niên tại xã Giục Tượng...

Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 600 đối tượng gia đình chính sách và hộ nghèo; Duy trì tốt câu lạc bộ ngân hàng máu sống, phối hợp vận động được 267 đơn vị máu. Các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai rộng khắp, có 100% đoàn các trường học triển khai phong trào “Đồng hành với Thanh thiếu nhi trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ”; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi; giúp ĐVTN tiếp cận vốn vay ưu đãi phát triển sản xuất kinh doanh; các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề cho ĐVTN. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đoàn và công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng theo quy định.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai các nội dung cần tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm 2019./.

Tố Quyên