Chính trị, xã hội

Châu Thành: Sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019

(10:06 | 23/07/2019)

Ngày 16/7, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Đào Văn Châu, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc (MTTQ) huyện chủ trì hội nghị.

sk dan van (FILEminimizer).jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác Dân vận đã có nhiều cố gắng thực hiện đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực như: Chỉ đạo thành công đại hội MTTQ cấp cơ sở và cấp huyện lần thứ XI; Đại hội Dân tộc thiểu số huyện lần thứ III; Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Duy trì khá tốt việc họp định kỳ của cấp ủy với dân vận, mặt trận và các đoàn thể theo quy chế làm việc của cấp ủy; duy trì tốt các phong trào, các cuộc vận động do các cấp phát động; công tác củng cố tổ chức luôn được các đoàn thể quan tâm thực hiện, đã tập trung kiện toàn bộ máy ở cơ sở theo Nghị quyết 77 của Hội đồng nhân dân tỉnh; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn, hội luôn gắn với lợi ích của đoàn viên, hội viên. Phát triển mới 4.046 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số trong toàn huyện có 53.794 đạt 30,6%...

Trong 6 tháng cuối năm 2019, công tác dân vận của huyện Châu Thành tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Khảo sát và tổng kết việc củng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt và hoạt động Mặt trận và các đoàn thể; theo dõi việc thực hiện “Ngày đi cơ sở”; khảo sát việc thực hiện các mô hình dân vận khéo, quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019…/.

Đức Hùng