Chính trị, xã hội

Ra mắt câu lạc bộ “5 không, 3 sạch” ấp Vĩnh Thành A, xã Vĩnh Hòa Hiệp

(10:10 | 23/07/2019)

Nhằm tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới. Hội phụ nữ xã Vĩnh Hòa hiệp vừa thành lập ra mắt Câu lạc bộ “5 không, 3 sạch” tại ấp Vĩnh Thành A.

20190719_144949 (FILEminimizer).jpg

Câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch” tại ấp Vĩnh Thành A có 25 thành viên, hoạt động với mục đích tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và gia đình trong ấp thực hiện tốt hơn chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn là nơi để các thành viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, giúp đỡ nhau trong các hoạt động phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Qua đó, câu lạc bộ sẽ góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã tín nhiệm giới thiệu chị Lý Thị Ngọc Trinh, Chi hội trưởng chi Hội ấp Vĩnh Thành A làm chủ nhiệm Câu lạc bộ và trao đổi thống nhất Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ, thực hiện ký cam kết và sinh hoạt định kỳ vào ngày 30 tháng cuối quý.

Dịp này Hội phụ nữ xã đã tặng 25 cái sọt cho các chị em ký kết thực hiện theo 8 tiêu chí Câu lạc bộ; 15 suất quà, trị giá mỗi suất 100.000 đồng cho các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua Câu lạc bộ, các thành viên được trao đổi, chia sẻ  nâng cao nhận thức, kiến thức về cách phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, cách chăm sóc, nuôi dạy con cái; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, giúp nhau khởi nghiệp, phát triển kinh doanh sản xuất góp phần chăm lo gia đình hạnh phúc, gắn với chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”./.

Hồng Dân - VHH