Chính trị, xã hội

Huyện đoàn bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên

(15:52 | 09/08/2019)

Sáng ngày 07/8/2019 huyện đoàn Châu Thành tổ chức bàn giao “Căn nhà nhân ái” cho thanh niên Danh Ty, ngụ tổ 3 ấp An Khương, xã Minh Hòa là thanh niên nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Hoạt động trao tặng nhà là một trong những phần việc của Tháng thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

nhahd (FILEminimizer).JPG

Căn nhà được xây dựng kiên cố với diện tích 36 mét vuông; tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng. Trong đó huyện đoàn Châu Thành vận động các mạnh thường quân tài trợ 30 triệu đồng, số còn lại là kinh phí của gia đình, người thân thanh niên Danh Ty  góp thêm.

Căn nhà bằng bê tông vững chắc không chỉ là niềm vui rất lớn của thanh niên Danh Ty mà nó còn là sự quan tâm sâu sát của chính quyền địa phương và Đoàn thanh niên xã và huyện dành cho gia đình thanh niên. Giờ đây, anh Danh Ty có thể yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Dịp này xã đoàn Minh Hòa còn vận động các chi đoàn kết nghĩa trong và ngoài huyện tặng cho gia đình anh Ty quà và tiền mặt trị giá gần 15 triệu đồng./.

Bảo Quốc