Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Huyện đoàn Châu Thành tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019

(10:31 | 19/08/2019)

 Huyện đoàn Châu Thành vừa tổ chức tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019. Đến dự có các đồng chí đại diện Tỉnh đoàn, đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy- Hội đồng nhân dân; Ban Dân vận Huyện ủy; thành viên Ban chỉ đạo huyện; lãnh đạo và Bí thư đoàn các xã, thị trấn trong huyện.

 hd1 (FILEminimizer).jpg

Tháng Thanh niên Tình nguyện hè năm nay được BCH Huyện đoàn triển khai có bài bản, toàn diện với nhiều nội dung hoạt động thiết thực và sự tham gia của đoàn viên thanh niên cũng tích cực và có khí thế hơn những năm trước. Tổ chức ra quân chiến dịch tại ấp Bình Lạc, xã Minh Hòa; Ban chỉ đạo huyện đã trao bảng tượng trưng xây dựng 4 căn nhà nhân ái cho thanh niên nghèo ở các xã: Minh Hòa, Mong Thọ A, Thạnh Lộc và Thị trấn Minh Lương với tổng trị giá 200 triệu đồng.

 Chọn được nhiều chủ đề trọng tâm thực hiện như tổ chức triển khai tiếp sức mùa thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019; Chỉ đạo cơ sở thực hiện ngày thứ bảy tình nguyện về Cải cách thủ tục hành chính; Chỉ đạo đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh, ngày 21/7/2018 và chọn xã Vĩnh Hòa Hiệp làm điểm chỉ đạo. Các hoạt động phối hợp giữa lực lượng thanh niên tình nguyện hè địa phương với đoàn viên thanh niên của các đơn vị địa phương khác đã giúp cho các xã trong huyện thêm khởi sắc. Đặc biệt là hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới; Ban chỉ đạo chiến dịch đã vận động mạnh thường quân xây dựng công trình đường giao thông nông thôn các xã Minh Hòa, Thạnh Lộc, Vĩnh Hòa Phú... Trong đó, Huyện đoàn phối hợp với đại đội hành quân dã ngoại thuộc trung đoàn cảnh sát Tây Nam bộ sửa chữa cầu giao thông nông thôn tại ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc. Các cơ sở đoàn còn ra quân trồng tuyến đường hoa; dọn dẹp, làm vệ sinh môi trường; vận động người dân tháo dỡ mái che lấn chiếm lộ giới; kết hợp với các phòng chuyên môn mở 7 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên... Mở được 13 lớp cảm tình đoàn, qua đó phát triển được 450 hội viên, thanh niên ưu tú vào Đoàn; phát triển 255 thanh niên ưu tú vào hội và giới thiệu 20 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Bên cạnh những kết quả đạt được các xã đoàn cũng báo cáo thêm về những khó khăn trong thời gian thực hiện chiến dịch, do thời gian ngắn, các chỉ tiêu kế hoạch nhiều, trong đó có những chỉ tiêu liên quan đến vận động, tập hợp đoàn viên học sinh trong dịp hè gặp khó khăn...Một số xã được giao chỉ tiêu tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo nhưng chưa vận động được nguồn tài trợ...

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện Ủy và Tỉnh đoàn Kiên Giang cũng đánh giá cao những kết quả của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Châu Thành đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế cần phát huy hơn nữa và tiếp tục thực hiện sau chiến dịch. 

Dịp này, Tỉnh Đoàn Kiên Giang; UBND huyện và Huyện Đoàn Châu Thành khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện Châu Thành năm 2019.


Ngọc Hạnh