Chính trị, xã hội

Huyện Châu Thành tổ chức tọa đàm về vai trò của phụ nữ tham gia phát triển kinh tế và giải pháp nâng cao công tác tuyên truyền đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025

(14:13 | 21/08/2019)

Tổ chỉ đạo thực hiện đề án 939 trên địa bàn huyện Châu Thành vừa tổ chức tọa đàm về vai trò phụ nữ tham gia phát triển kinh tế và giải pháp nâng cao công tác tuyên truyền đề án  “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025. Các diễn giả tham gia trong chương trình tọa đàm có đồng chí Tô Hà Giang – Phó chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ chỉ đạo thực hiện đề án; đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhanh – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh; đồng chí Danh Mỹ Hạnh- Chủ tịch Hội LHPN huyện; cùng một số đồng chí trong Tổ chỉ đạo huyện. Tham gia buổi tọa đàm còn có Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn; các cấp, khu phố trong huyện.

IMG_20190819_083957 (FILEminimizer).jpg

Nội dung chương trình tọa đàm là tóm tắt kết quả thực hiện đề án 939 trong huyện thời gian qua; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện đề án có hiệu quả của cơ sở hội và cá nhân hội viên trong phát triển kinh tế qua đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”.

Nhìn chung, hàng năm Tổ chỉ đạo Đề án 939 đều ban hành kế hoạch thực hiện đề án phù hợp với từng địa phương, tổ chức tuyên truyền lồng ghép đồng thời với phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi gắn với phong trào xây dựng Nông thôn mới…. Các cấp hội trong huyện đã tư vấn cho 100 chị phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Qua đó, có 42 chị đăng ký tham gia khởi nghiệp với các loại hình.

Cùng với mô hình khởi nghiệp; hiện nay, Hội LHPN huyện phối hợp nguồn vốn Ngân hang chính sách xã hội hỗ trợ cho hơn 4.000 phụ nữ vay vốn sản xuất, kinh doanh. Kết quả, nhiều chị em đã khởi nghiệp thành công như chị Danh Thị Kim Sơn - ngụ ấp Phước Ninh, với mô hình trồng rau sạch; Chị Lê Thị Kim Dung ở ấp Tân Điền xã Giục Tượng, với nghề may mùng; chị Phạm Thị Mỹ Hạnh ở ấp Thạnh Lợi xã Mong Thọ A, với nghề đan vỏ nhựa...

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến chị em đặt ra xoay quanh vấn đề vốn cho phụ nữ vay khởi nghiệp cần có những điều kiện gì? điều kiện gì để được Ngân Hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh theo đề án “Phụ nữ khởi nghiệp”; điều kiện để đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu sản phẩm, đăng ký sản phẩm, đặc sản của địa phương mình…. Các vấn đề đặt ra được các diễn giả giải đáp rõ ràng, đầy đủ, giúp cho các đại biểu có thêm nhiều kiến thức trong thực hiện đề án cũng như tuyên truyền hướng dẫn hội viên phụ nữ ở địa phương tham gia mô hình “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”./.

Ngọc Hạnh