Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đại hội chi bộ Dân vận I

(14:00 | 25/05/2020)

Sáng ngày 19/05, chi bộ Dân Vận I đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Văn Châu - Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành.

Chi bộ Dân vận I là chi bộ ghép của 5 cơ quan, với tổng số 19 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan trong khối và các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới ở địa phương; được sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, chi bộ đã xây dựng nghị quyết, chương trình hành động, thống nhất đoàn kết trong tập thể và tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả trong Nghị quyết đề ra: 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, công đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ các đoàn thể đã phát triển được hơn 11.000 đoàn viên, hội viên mới, ủng hộ được hơn 2 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi xã hội,  người có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, trong công tác lãnh đạo thực hiện chuyên môn, chi bộ đã tập trung lãnh đạo các tổ đảng, động viên cán bộ đảng viên nêu cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát và kỷ luật đảng, thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình; luôn giữ tốt mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú để theo dõi và nắm bắt tình hình đảng viên tham gia sinh hoạt đảng tại nơi cư trú; 100% gia đình đảng viên đạt danh hiệu "gia đình văn hóa".

Tại đại hội, chi bộ đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 – 2025, cụ thể: phấn đấu 100% đảng viên tham gia học tập Nghị quyết và tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt theo quy định; phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% đảng viên  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các hoạt động đoàn thể góp phần xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đào Văn Châu - Uỷ viên Thường vụ - Trưởng ban dân vận – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện đã ghi nhận những kết quả chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí cũng tin tưởng trong nhiệm kỳ tới với tinh thần thẳng thắn cầu thị, Chi bộ sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng, lấy phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, đồng thời xây dựng chương trình hành động, đề ra các giải pháp thực hiện nghị quyết sát, đúng với tình hình thực tế của Chi bộ. 

Đại hội chi bộ Dân vận I đã kết thúc thành công tốt đẹp, tại Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành, Bí thư  và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tố Quyên - ĐTT