Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

(15:55 | 10/08/2017)

Chiều ngày 09/8/2017, Hội Nông dân tỉnh và Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình hỗ trợ cho vay bò cái “Quỹ Thiện Tâm” phối hợp Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã Giục Tượng tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho 85 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Giục Tượng. Chương trình do Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ.

hinh tap huan bo (FILEminimizer).jpgCác hộ gia đình tham gia tập huấn, đã được cán bộ Trạm Khuyến Nông tỉnh hướng dẫn những kỹ thuật, kiến thức cơ bản nhất trong chăn nuôi bò sinh sản, cũng như kỹ thuật xây dựng chuồng trại, cách chăm sóc nuôi dưỡng bê con và bò mẹ, kỹ thuật chọn bò đực giống, công tác vệ sinh thú y, tiêm phòng, phương pháp nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở bò. Đồng thời giải đáp thêm những thắc mắc của bà đặt ra trong quá trình chăn nuôi thường gặp phải.

Sau chương trình tập huấn này, thời gian tới các hộ sẽ được nhận bò để chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Trường Như