Tập huấn áp dụng chương trình 3 giảm – 3 tăng, 1 phải 5 giảm trong sản xuất lúa

(11:02 | 17/09/2017)

Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Kiên Giang và Ban quản lý dự án Vn Sat phối hợp với Trạm khuyến nông và xã Mong Thọ tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến áp dụng 3 giảm – 3 tăng, 1 phải 5 giảm vụ thu đông năm 2017 cho 30 hộ nông dân tại ấp Hòa Phú, Xã Mong Thọ.

hinh nhan giong xac nhan (FILEminimizer).jpg

Các hộ dự tập huấn được hướng dẫn áp dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật 3 giảm 3 tăng gồm: Giảm lượng giống gieo sạ 80kg/ha; giảm lượng phân đạm, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng năng suất, tăng chất lượng, tăng lợi nhuận và áp dụng 1 phải 5 giảm có nghĩa là phải sử dụng giống xác nhận, còn “5 giảm” bao gồm giảm lượng giống gieo sạ, giảm lượng phân bón, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giảm lượng nước và giảm thất thoát sau thu hoạch…

Việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật theo phương pháp nêu trên, có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm lúa gạo, nên cần được khuyến cáo mở rộng trên các vùng sản xuất lúa chính.

Thông qua lớp tập huấn nhằm thay đổi nhận thức của bà con nông dân trong việc canh tác lúa, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất lúa, từ đó hạn chế ô nhiễm môi trường ./.

Trường Như