Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Kinh tế

Xã Mong Thọ đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa lần III giai đoạn 2014-2016

(20:54 | 09/10/2017)

 Sáng ngày 06/10/2017, UBND xã Mong Thọ long trọng tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn văn hóa lần III giai đoạn 2014-2016. Về dự buổi lễ có Đồng chí Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao, Phó Ban chỉ đạo phong trào xây dựng đời sống văn hóa tỉnh; Đồng chí Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào xây dựng đời sống văn hóa huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND xã cùng đông đảo nhân dân trong xã Mong Thọ tham dự.

                        hinhvanhoaMT (FILEminimizer).jpg

Xã Mong Thọ, huyện Châu Thành có diện tích tự nhiên hơn 1.509 ha, có 1.986 hộ dân với trên 8.000 nhân khẩu; kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới; Đặc biệt là sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong xã; từ đó, đời sống văn hóa ở địa phương từng bước được nâng lên. Đến cuối năm 2016, thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng/người/ năm; tăng 4 triệu đồng/người/năm so năm 2014; tỷ lệ hộ có nhà ở bền vững theo tiêu chí Bộ Xây dựng chiếm trên 98,8%; hộ sử dụng điện trong sinh hoạt chiếm trên 98%, hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 78%; hệ thống giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng được đầu tư tốt; huy động trẻ đến trường hàng năm đạt trên 99,3%; có từ 96,6% hộ gia đình, 100% ấp và 100% cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Trong đó, có nhiều mô hình làm ăn có hiệu, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 5,96% năm 2015 xuống còn 3,85% năm 2016. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện cơ bản đúng theo quy ước, việc ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo đều đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Lĩnh vực văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục tiếp tục được chú trọng phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương được đảm bảo, cảnh quan môi trường trong nông thôn đều xanh, sạch, đẹp. Đến nay, xã đã tổ chức thực hiện được việc thu gom và xử lý rác thải theo đúng quy định.

Đồng chí Lê Công nghiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao, Phó Ban chỉ đạo phong trào xây dựng đời sống văn hóa tỉnh đã trao bảng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa lần thứ 3 cho lãnh đạo xã Mong Thọ. Dịp này, UBND Tỉnh còn trao tặng 1 bằng khen cho tập thể và 3 bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; UBND huyện Châu Thành trao nhận giấy công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới 2 năm ( 2015, 2016); UBND xã cũng trao giấy khen cho 31 tập và 29 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2014-2016./.


Trường Như