Tập huấn kỹ thuật trồng khóm theo hướng Vietgap

(15:42 | 23/11/2017)

Sáng ngày 22/11/2017, Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành phối hợp với và Công ty One Cert vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng khóm theo hướng Vietgap cho bà con 02 ấp An Thành và An Ninh của xã Bình An.

tap h khom (FILEminimizer).jpg

Qua 01 buổi tham dự tập huấn, bà con nông dân được tiếp thu 02 nội dung về qui trình kỹ thuật canh tác Khóm và các tiêu chuẩn để đạt chứng nhận Khóm Vietgap. Cụ thể như: Đánh giá vùng sản xuất, giống và gốc ghép; cách quản lý đất; phân bón, chất phụ gia, nước tưới, hóa chất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch.....

Qua tập huấn, nhằm giúp bà con nông dân nơi đây nắm vững hơn các kỹ thuật canh tác khóm trên phần đất rẫy của gia đình cũng như các tiêu chuẩn trồng khóm an toàn theo hướng Vietgap./.

Bảo Quốc