Kinh tế

Tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp tại huyện Châu Thành

(14:02 | 13/12/2017)

UBND huyện Châu Thành phố hợp với Công ty Truyền tải điện Miền Tây 3 tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2017 tại huyện Châu Thành. Tham dự hội nghị có các ông: Trần Quốc Hiện, Giám đốc Truyền tải điện Miền Tây 3; Ông Đào Văn Chương, Đội Truyền tải điện Rạch Giá; ông Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

IMG20171212101441 (FILEminimizer).jpg

Đồng chí Tô Hà Giang, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện có 06 tuyến đường dây, với tổng số 132 trụ điện trải dài trên địa bàn 5 xã. Trong những năm qua nhờ sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của chính quyền địa phương Truyền tải điện Miền Tây 3 hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên việc quản lý vận hành lưới điện của Đơn vị gặp một số khó khăn như: Trẻ em thả diều vì vậy nguy cơ người dân vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp có thể xảy ra; các phương tiện sà lan, xáng cạp thi công nạo vét các kênh nội đồng và di chuyển qua kênh, rạch có giao chéo với đường dây băng qua, nguy cơ vi phạm khoảng cách an toàn dẫn đến gây sự cố lưới điện rất cao; một số hộ dân vì lợi ích trước mắt mà trồng cây cao dưới đường dây...

Trong thời gian tới Truyền tải điện Miền Tây 3 mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ thông báo về kế hoạch nạo vét kênh, rạch để đơn vị chủ động gặp gỡ các đơn vị thi công kịp thời hướng dẫn về an toàn điện. Tiếp tục hỗ trợ công tác tuyên truyền trong nhân dân để có ý thức bảo vệ lưới điện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về an toàn điện cũng như phát sinh vi phạm hành lang an toàn trên các tuyến đường dây truyền tải điện thuộc địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Tô Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp, Giáo dục đào tạo, Ban Quản lý các dự án cùng chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp với đơn vị quản lý lưới điện truyền tải đi qua địa bàn Huyện Châu Thành; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của các doanh nghiệp, người thi công, người dân, học sinh hiểu được tầm quan trọng của lưới điện Truyền tải, ngăn ngừa các nguy cơ gây sự cố hành lang an toàn lưới điện truyền tải, kịp thời xử lý các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm, công tác bảo vệ an toàn  công trình hệ thống lưới điện Truyền tải, đảm bảo các tuyến đường dây được vận hành an toàn, cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định./.

Đức Hùng