Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Kinh tế

Mở lớp dạy nghề Đan Lục Bình

(16:57 | 06/08/2018)

 Trung tâm dạy nghề Thanh niên Tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp Phòng Lao động Thương binh Xã hội Huyện Châu Thành mở lớp dạy nghề đan Lục bình cho 30 học viên là lao động chưa qua đào tạo nghề, tại ấp An Bình, Xã Minh Hòa, Huyện Châu Thành.

 Qua 13 ngày học tập, các học viên tham gia lớp học được hướng dẫn những kiến thức cơ bản nghề đan lục bình; đan khung vuông kiểu hình hoa văn, đan khung hình khối, hoàn thành sản phẩm; kiến thức kinh doanh… mà không phải đóng bất cứ khoản chi phí nào. Ngoài ra học viên thuộc đối tượng người dân tộc, hộ nghèo, cận nghèo, người có công và các đối tượng được hưởng chế độ bảo trợ xã hội, còn được hỗ trợ thêm chi phí học nghề 30.000 đồng/ngày. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ nghề.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm dạy nghề Thanh niên tỉnh Kiên Giang phối hợp Phòng Lao động Thương binh Xã hội Huyện Châu Thành tổ chức được 12 lớp dạy nghề nông thôn; nhằm tạo điều kiện cho người lao động nông thôn được học nghề, tạo việc làm có thu nhập ổn định.


 

Trường Như