Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Kinh tế

Xã Vĩnh Hòa Phú kết thúc thu hoạch lúa hè thu muộn

(16:05 | 23/10/2018)

 Mặc dù vụ lúa Hè Thu muộn năm 2018 của xã Vĩnh Hòa Phú được gieo sạ  vào đợt mưa bão và áp thấp nhiệt đới; nhưng nhờ làm tốt công tác khuyến nông, tích cực tuyên truyền vận động nông dân thường xuyên thăm đồng, bảo vệ tốt diện tích lúa.

 lua (FILEminimizer).jpg

Toàn xã Vĩnh Hòa Phú có diện tích gieo sạ lúa hè thu muộn trên 800 hecta. Trong đó, giống lúa được gieo sạ chủ yếu là giống 5451 và Đài Thơm. Đến thời điểm thu hoạch cũng gặp thời tiết mưa bão, nên lúa bị thiệt hại khoảng hơn 4% với trên 30 hecta.

Vụ lúa hè thu muộn của xã cho năng suất trung bình 5,5 tấn/hecta, với giá lúa tươi được thu mua tại ruộng dao động từ 5.000 - 5.600 đồng/kg, cao hơn giá lúa hè thu của cùng kì năm trước; nhiều nông dân rất phấn khởi.

Kết thúc thu hoạch lúa hè thu muộn, nông dân xã Vĩnh Hòa Phú chuẩn bị tiếp tục xuống giống cho vụ đông xuân đúng theo lịch thời vụ của phòng Nông nghiệp huyện Châu Thành.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Ngành Nông nghiệp, trong thời gian tới, sẽ còn nhiều cơn mưa và áp thấp kéo dài, bà con nông dân cần tuân thủ các biện pháp bảo vệ lúa, cũng như chủ động đối phó với tình hình thời tiết thất thường, để tránh thiệt hại về năng suất cho lúa./.


Bảo Quốc