Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Kinh tế

Người dân ấp An Thành chung sức xây dựng đường giao thông nông thôn

(16:22 | 05/11/2018)

 Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), trong những năm qua bà con nhân dân ở ấp An Thành, xã Bình An đã tích cực hưởng ứng đóng góp trong phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” góp phần tạo diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

 Người dân địa phương cho biết: Trước đây đoạn đường hai tổ 7 và 8, ấp An Thành xã Bình An rất nhỏ hẹp. Trời mưa thì lầy lội, trời nắng thì bụi bẩn gây ảnh hưởng không nhỏ cho việc đi lại, sinh hoạt, buôn bán của người dân sống ở khu vực này, nhất là những em học sinh rất vất vả khi đến trường. Nhờ nguồn vốn hỗ trợ từ Nhà nước và sự đóng góp của người dân, mà giờ đây đoạn đường dài 578 mét ngang 2,5 mét nối dài từ tổ 7 qua tổ 8 ấp An Thành, được khởi công xây dựng trong vòng 1 tháng với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng, được xây dựng bằng bê tông kiên cố đã hoàn thành đưa vào sử dụng sớm hơn so dự kiến.

Con đường giao thông nông thôn ấp An Thành hoàn thành, người dân nơi đây rất phấn khởi vì từ nay việc lưu thông đi lại, buôn bán và đến trường được dễ dàng thuận tiện hơn./.


Tố Quyên