Vĩnh Hòa Hiệp: Hội thảo giới thiệu sản phẩm giúp phụ nữ khởi nghiệp

(14:34 | 12/11/2018)

Để thực hiện hiệu quả Quyết định 939, ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025 và Kế hoạch số 34, ngày 13/02/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang về thực hiện Đề án 939/CP trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

IMG20181108085130 (FILEminimizer).jpg

Ngày 8/11/2018, Hội phụ xã Vĩnh Hòa Hiệp phối hợp cùng Công ty TNHH Giá Tốt Nhất (Tp.HCM) tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn chị em phụ nữ khởi nghiệp từ nguồn vốn hỗ trợ không lãi suất và sản phẩm của  Công ty, với mục đích hỗ trợ vốn vay giúp phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, có nhu cầu khởi sự kinh doanh; vận động, thành lập tổ phụ nữ kinh doanh; tạo việc làm cho hội viên phụ nữ tăng thu nhập, cải thiện đời sống, ưu tiên hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, sau thoát nghèo, khó khăn, phụ nữ là người dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ sống tại địa bàn khó khăn, địa bàn chuyển đổi đất nông nghiệp... Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.

Tại buổi hội thảo, trên 30 chị em hội phụ nữ xã đã được đại diện Công ty TNHH Giá Tốt Nhất hướng dẫn kỹ năng tư vấn bán hàng, giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu thị hiếu khách hàng, lợi nhuận chị em được hưởng khi bán sản phẩm, thành phần cũng như nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm hướng dẫn tư vấn chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu trong sinh hoạt như sữa tắm, nước rửa chén, dung dịch vệ sinh phụ nữ....Chương trình này giúp cho phụ nữ có thể khởi nghiệp bằng nguồn vốn vay không lãi suất hoặc nguồn vốn tự có của chị em, giúp tự vươn lên để chăm lo, trang trải cuộc sống gia đình.

Thời gian qua các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ giúp nhau bằng nhiều hình thức như: Hỗ trợ cây giống, con giống, cho vay không tính lãi; chủ động khai thác các nguồn vốn; hỗ trợ thành lập các mô hình kinh tế hiệu quả, các hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; giới thiệu việc làm cho phụ nữ nghèo… những hoạt động này đã đem lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên và được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Hồng Dân - VHH