Kinh tế

Hội Nông dân huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật phối giống chăm sóc bò sinh sản cho bà con nông dân

(14:33 | 07/12/2018)

Sáng ngày 06/12 vừa qua, Hội Nông dân huyện Châu Thành phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi chăm sóc bò sinh sản cho 47 hộ nông dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Giục Tượng, trước đó đã được hỗ trợ bò sinh sản do Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Tại lớp tập huấn, các hộ nông dân được giới thiệu và cung cấp kiến thức, tài liệu kỹ thuật về nuôi bò sinh sản như: Kỹ thuật chọn giống bò đực và bò cái nuôi sinh sản; xây dựng chuồng trại phù hợp với các giai đoạn tuổi bò; kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng bê và bò mẹ nuôi con; kỹ thuật phát hiện động dục để phối giống kịp thời; cách chế biến, bảo quản thức ăn cho bò; công tác vệ sinh, tiêm phòng, nhận biết và  điều trị một số bệnh thường gặp ở bò...

Ngoài cung cấp các kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi, bà con nông dân còn được giải đáp những thắc mắc trong quá trình chăn nuôi thường gặp phải và được Tập đoàn hỗ trợ tiền phối giống bò sinh sản cho mỗi hộ là 500.000 đồng

Việc tổ chức tập huấn kiến thức nhằm giúp cho bà con nông dân chăn nuôi chăm sóc bò sinh sản đạt hiệu quả, năng suất cao, giảm thiệt hại và dịch bệnh xảy ra./.

Tố Quyên