Hội Nông dân tỉnh tập huấn quy trình sản xuất lúa chất lượng cao

(14:48 | 13/05/2019)

Sáng ngày 10/05/2019 tại trụ sở ấp Sua Đũa xã Vĩnh Hòa Hiệp huyện Châu Thành. Trung tâm hỗ trợ nông dân Kiên Giang đã tiến hành tập huấn quy trình sản xuất lúa chất lượng cao thu hút gần 50 bà con nông dân đến tiếp thu.

IMG_1822 (FILEminimizer).JPG

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân đã được nghe cán bộ phòng kỹ thuật nông nghiệp hướng dẫn quy trình sản xuất lúa một phải, năm giảm vụ hè thu 2019 vùng Tây sông hậu. Quy trình gồm các khâu làm đất, sử dụng giống, gieo sạ, chăm sóc, bón phân, các biện pháp phòng trừ cỏ dại và côn trùng gây hại... Buổi tập huấn đã truyền tải nhiều kiến thức bổ ích cho bà con nông dân xã Vĩnh Hòa Hiệp. Sau buổi tập huấn 26 bà con nông dân trong xã còn được hỗ trợ vật tư nông nghiệp trị giá hơn 93 triệu đồng do Công Ty TNHH Xuân Phương Kiên Giang tài trợ./.

Thái Phi