Thị trấn Minh Lương thành lập Tổ Phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

(15:05 | 29/05/2019)

Trước diễn biến phức tạp của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đang có dấu hiệu lây lan trên diện rộng; Ủy ban nhân Thị Trấn Minh Lương đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi trên địa bàn Thị Trấn Minh Lương. Ông Nguyễn Thanh Quang, Phó chủ tịch UBND thị trấn Minh Lương, làm Trưởng ban chỉ đạo và phân công trưởng các khu phố làm thành viên.

HINH TO PHONG CHONG DICH TA HEO CHAU PHI (FILEminimizer).jpg

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi của Thị Trấn Minh Lương có nhiệm vụ tiến hành tổng điều tra đàn heo; lập danh sách cụ thể từng hộ chăn nuôi heo; tuyên truyền vận động, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện theo hướng an toàn sinh học; khai báo khi heo bị bệnh; đồng thời không bán heo bị bệnh mà phải báo ngành chuyên môn, báo chính quyền địa phương để xử lý theo qui trình. Đối với các hộ chăn nuôi, giết mổ heo, khi nhập heo về phải rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhập heo ở vùng có dịch bệnh. Thị trấn kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trong việc giết mổ heo bị bệnh, che dấu khi phát hiện heo bị bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Chủ động bố trí địa điểm chôn xác súc vật, nếu có trường hợp xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Kịp thời lập danh sách những gia đình bị thiệt hại để có hướng hỗ trợ theo quy định của UBND tỉnh.

Theo đó, UBND Thị trấn cũng lưu ý người chăn nuôi heo cần cho heo ăn uống đảm bảo vệ sinh. Khi đổ thức ăn thừa về phải nấu kỷ trước khi cho heo ăn. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại nuôi nhốt heo... Việc thành lập ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn Thị Trấn Minh Lương nhằm mục tiêu giảm thiểu thấp nhất nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn châu phi vào địa bàn; phát hiện sớm các trường hợp dịch bệnh, không để lây lan trên diện rộng./.

Trường Như