Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Kinh tế

Lê tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

(15:57 | 09/08/2019)

 Nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện hoạt động tốt hơn, tạo ra nhiều sản phẩm giá trị và chất lượng cao.... Ngày 08/8/2019, UBND huyện Châu Thành tổ chức buổi lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Châu Thành lần thứ IV năm 2019. Đến dự có các đồng chí đại diện Phòng quản lý công nghiệp Sở Công thương, đại diện Trung tâm khuyến công tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và 10 doanh nghiệp có sản phẩm tiêu biểu được công nhận lần này.

 ton vinh (FILEminimizer).jpg

Lễ tôn vinh sản phẩm Công nghiệp huyện Châu Thành được tổ chức 2 năm 1 lần. Qua nhiều vòng bình chọn, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp lần thứ IV năm 2019 huyện Châu Thành đã bình chọn được 18 sản phẩm tiêu biểu của 10 đơn vị doanh nghiệp gồm: 2 sản phẩm là nước mắm Tín An và Nước Chấm Ba Khỏe của CTY TNHH SX TM Tín An; 2 sản phẩm là Khóm sấy khô KOTACA và nước ép khóm tươi KOTACA của CTY TNHH nông sản KTH Kiên Giang; 3 sản phẩm là khóm sấy khô Dẻo, Xoài sấy Dẻo và Mít dứa của CTY TNHH Phát Vũ Đạt; 2 sản phẩm Tủ, bàn, ghế gia dụng và hàng thủ công mỹ nghệ của CTY TNHH Gỗ Hồng Khang; sản phẩm là Chân Vịt Chạy Tàu của CTY TNHH 1 Thành viên Võ Thanh Sơn; Cơ sở sx Rượu Xuân Hiền được bình chọn sản phẩm Rượu gạo Xuân Hiền; Cơ sở sx bánh tráng Bùi Thái Khương, được bình chọn  sản phẩm bánh tráng Bò Bía; Cơ sở sx Gàu Thành Công được bình chọn 2 sản phẩm là Gàu Cạp và Gàu dây; Cơ sở Liên Hưng được bình chọn 2 sản phẩm là Bánh Quy Xốp và Bánh Men…

Tuy nhiên, theo đánh giá của Hội đồng bình chọn sản phẩm, số cơ sở công nghiệp tham gia cuộc bình chọn chưa nhiều so với tiềm năng thực tế của huyện; nhiều cơ sở còn chưa thấy hết ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nên chưa mạnh dạn tham gia.

Cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có ý nghĩa hết sức thiết thực, tạo cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tự đánh giá lại mình một cách chính xác và khách quan. Đồng thời là điều kiện để các doanh nghiệp quảng bá và giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng trong và ngoài nước.. 

Dịp này UBND huyện Châu Thành đã trao 18 giấy chứng nhận và 3 giấy khen cho các doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu./.


Bảo Quốc