Cổng thông tin điện tử huyện Châu Thành

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Xuân về trên Hợp tác xã hoa kiểng An Khương

(13:37 | 20/01/2020)

 Trong những ngày cận kề Tết nguyên đán Canh Tý 2020, trong cái nắng vàng ấm áp, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã về thăm làng hoa ở hợp tác xã (HTX) An Khương, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành; với cảnh nhộn nhịp các xã viên ở đây đang tất bật chăm sóc và xuất bán cây, hoa các loại để phục vụ khách hàng

 lanh dao huyen tham HTX hoa kieng An Khuong (FILEminimizer).jpg

Anh Lê Thanh Vũ, thành viên HTX cho biết: Hàng năm, cứ đến cuối tháng 10 âm lịch là gia đình tôi trồng hoa, năm nay tôi đưa vào trồng hơn 6 ngàn chậu hoa, chủ đạo là hoa cúc, vạn thọ ở khu vườn nhà. Trồng hoa, mỗi năm mỗi khác, phụ thuộc vào thời tiết, giá cả. Nhìn chung trồng hoa mang lại nguồn thu khá cao, hơn hẳn một số loại cây trồng khác. Năm nay, gia đình anh trồng nhiều hơn năm ngoái và cây phát triển rất tốt, hứa hẹn một mùa hoa thành công. 

Đồng chí Nguyễn Văn Nam, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Minh Hòa cho biết: Việc trồng hoa ở  HTX đã duy trì được hơn 10 năm nay, cây hoa tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc, mà thu nhập cao hơn nhiều lần so với một số cây rau màu truyền thống khác. Một tín hiệu rất vui là ở địa phương, nhiều hộ dân từ chỗ điều kiện kinh tế khó khăn, sau khi chuyển sang trồng hoa, đặc biệt là hoa Tết thì đời sống đã được cải thiện đáng kể, có thêm điều kiện mua sắm Tết. Đây cũng là một hướng xóa nghèo của nông dân. 

Một mùa xuân mới đã về tràn đầy màu sắc và sức sống. Làng hoa HTX An Khương đang vươn mình chào đón bình minh, chào đón mùa xuân mới Canh Tý. Hy vọng, năm nay các thành viên của HTX sẽ có được một mùa hoa bội thu, rực rỡ sắc màu để tô điểm cho quê hương Châu Thành tươi đẹp./.


Đức Hùng