Giải ngân vốn hỗ trợ dự án “Nuôi gà thương phẩm” cho nông dân xã Minh Hòa

(13:51 | 19/05/2020)

Ngày 15/5/2020 vừa qua, Hội nông dân huyện Châu Thành phối hợp với Hội Nông dân xã Minh Hòa tổ chức giải ngân 100 triệu đồng nguồn vốn từ Quỹ  hỗ trợ nông dân huyện dự án “Nuôi gà thương phẩm” cho nông dân xã Minh Hòa.

Tham gia dự án, có hai hội viên, được xét duyệt cho vay với số tiền 100 triệu đồng từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện, để mua con giống, làm chuồng trại và thức ăn…. Thời gian vay vốn 24 tháng, với lãi suất 0,7%/tháng, thời gian thu lãi 3 tháng / lần, thông qua Chi hội trưởng Chi hội nông dân ấp.

Tại buổi giải ngân, Ông Huỳnh Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị cán bộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả, trả nợ đúng hạn, tạo niềm tin với Quỹ hội, để trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo, hướng đến làm giàu chính đáng.

Các hội viên được vay vốn, đều bày tỏ niềm vui mừng và ghi nhận sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện về vốn, thủ tục của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Nông dân các cấp, đặc biệt là Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện; đồng thời hứa sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình và trả lãi đúng hạn./.

Tố Quyên - ĐTT