Lễ ra mắt đội dân phòng tự phòng tự quản xóm rẫy ấp An Lạc xã Bình An

(09:02 | 17/09/2017)

Căn cứ quyết định số 78/2004/QĐ-UBND tỉnh ngày 01/10/2004 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Ban bảo vệ an ninh trật tự ấp và các đội dân phòng khu vực theo cụm dân cư; cũng như phát xuất từ tình hình an ninh trật tự của địa phương hiện nay, sáng ngày 31/08/2017 Công An huyện Châu thành phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Bình An tổ chức buổi lễ ra mắt thành lập “Đội dân tự phòng tự quản xóm rẫy” ấp An Lạc xã Bình An.

hinh di tuan tra 2 (FILEminimizer).jpg

Được biết trong thời gian gần đây trên địa bàn ấp An Lạc, xã Bình An đã xảy ra rất nhiều vụ mất trộm vặt, nguyên nhân là do một số thanh niên không có công ăn việc làm ổn định trong ấp kết hợp với một số đối tượng thanh niên từ nơi khác đến; điều đáng nói là sau khi các đối tượng này vào rẫy của người dân để trộm, khi bị người dân phát hiện và nhắc nhở, thì các đối tượng này không những chống đối mà còn trả thù cá nhân, bằng cách chặt phá hoa màu trồng trên rẫy. Xuất phát từ tình hình trên, để bảo vệ tài sản của nhân dân; lãnh đạo công an xã đã đề xuất lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cho xây dựng Đội dân phòng tự phòng tự quản theo cụm ấp An Lạc để góp phần giúp lực lượng công an tuần tra đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn ấp An Lạc và xem đây là mô hình dân vận khéo, nếu có hiệu quả sẽ nhân rộng ra các ấp còn lại trên địa bàn xã.

Đội dân phòng tự phòng tự quản ấp An Lạc, xã Bình An được thành lập với 08 đội viên, do ông Hà Quốc Nam làm đội trưởng. Đội có quyền hạn và nhiệm vụ giống như các Đội dân phòng khác và cũng được trang bị vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ trong khi làm nhiệm vụ theo quy định của ngành công an, vì đây là đội dân phòng xuất phát từ tinh thần tình nguyện của anh em đội viên và từ những bức xúc của bà con trong xóm rẫy.

Đây là “ Đội dân phòng tự phòng tự quản”  đầu tiên được thành lập trên địa bàn xã Bình An,sau buổi lễ ra mắt, anh em đội viên “Đội dân phòng tự phòng tự quản” ấp An  Lạc  đã tổ chức ra quân chạy đi tuần tra dọc theo các con đường làng trong ấp, tạo không khí sôi động nhằm tuyên truyền, vận động, bà con nhân dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn an ninh trật tự nơi mình sinh sống ./.

Bảo Quốc