Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

UBND huyện Châu Thành chỉ đạo kềm chế tai nạn giao thông, chống ùn tắc giao thông đường bộ trên địa bàn

(08:30 | 21/09/2017)

 Theo chỉ đạo của UBND huyện Châu Thành thì trong thời gian tới các ngành chức năng của huyện sẽ thường xuyên rà soát phát hiện những bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện các văn bản qui phạm pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông để kiến nghị sửa đổi; tăng cường công tác xử lý vi phạm trật tự an toàn giáo thông, cương quyết xử lý các lỗi là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông như: Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm, dùng đỗ xe trái quy định; phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm, thiếu dụng cụ cứu sinh. . . Phối hợp giữa các lực lượng triển khai phòng, chống đua xe trái phép. Kiên quyết điều tra, xử lý nghiêm đối với hành vi đua xe trái phép, tụ tập gây mất trật tự an tàn giao thông, chống người thi hành công vụ.

                                  hinhgiaothong (FILEminimizer).jpg

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các cơ quan đoàn thể, trường học, cộng đồng dân cư bằng nhiều hình thức cả chiều rộng lẫn chiều sâu, đến tận cơ sở; phát huy hiệu quả truyền thông qua hệ thống Đài truyền thanh, pa –nô, áp phích, tờ rơi, băng rol, khẩu hiệu; có phương án khắc phục ùn tắc giao thông vào dịp lễ, tết và thời gian thi công các công trình giao thông trên các tuyến Quốc lộ có mật độ phương tiên cao như Quốc lộ 61, 63; thiết lập trật tự, kỷ cương quản lý lòng đường, vỉa hè theo nguyên tắc dành cho người đi bộ, lòng đường dành cho phương tiện tham gia giao thông.

Đối với giao thông nông thôn thì tiếp tục xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo gắn với đề án xây dựng nông thôn mới; tuyên tryền cho người dân không trồng cây trong phạm vi an toàn giao thông; huy động các lực lượng tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực nông thôn, khu dân cư, nòng cốt là lực lượng công an huyện, công an xã, thị trấn.

Nhằm thực hiện có hiệu quả kiềm chế tai nạn giao thông, Công an huyện huy động tối đa lực lượng trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm; Phòng Giáo dục và Đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức an toàn giao thông trong các trường học; Phòng Văn hóa và thông tin; Đài Truyền thanh tăng thời lượng, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền với các nhóm đối tượng khác nhau; kịp thời tuyên truyền biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt; xây dựng chuyên mục, phóng sự nhằm nâng cao ý thức khi tham gia giao thông... Ban An toàn giao thông huyện tham mưu thành lập các đoàn công tác liên ngành kiểm tra hoạt động tại các bến đò ngang và các phương tiện chở khách sang sông; lắp đặt hệ thống biển báo hiệu đường bộ; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền phổ biến đến đoàn viên, hội viên và nhân dân lồng ghép nội dung vào cuộc vận động « Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư »; các xã, thị trấn chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường huy động các lực lượng tuần tra, xừ lý các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường giao thông nông thôn; kiên quyết đình chỉ hoạt động của các bến đò ngang và phương tiện chở khách ngang sông không đảm bảo an toàn./.


Đức Hùng