Hội thi kho Quân khí năm 2017

(14:50 | 25/09/2017)

Thực hiện chỉ thị về việc tổ chức Hội thi kho Quân khí năm 2017 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang; nhằm nâng cao chất lượng xây dựng, quản lý nhà kho Quân khí theo tiêu chuẩn ngành trong toàn tỉnh. Sáng ngày 22/09/2017 đoàn kiểm tra chấm điểm Hội thi kho Quân khí năm 2017 của Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang do thượng tá Dương Thế Lâm, Chủ nhiệm kỹ thuật /Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra và Chấm điểm nhà kho Quân khí của Ban CHQS huyện Châu Thành

KHo QK (FILEminimizer).jpg

Nội dung Hội thi lần này có 2 phần, lý thuyết và thục hành. Trong phần thi lý thuyết, yêu cầu các thủ kho phải tính toán được qui hoạch, vẽ sơ đồ, sắp xếp nhà kho súng pháo khí tài đạn dược (SPKTĐD) theo qui định; Chu kỳ, nội dung công tác bảo quản, bảo dưỡng SPKTĐD; Quy định nghiệp vụ thủ kho SPKTĐD và thực hiện Cuộc vận động 50 gồm những vấn đề liên quan đến quản lý, khai thác vũ khí trang thiết bị kỹ thuật, liên quan đến bản thân.

Đối với Phần thi thực hành: Đòi hỏi nhà kho và các hạng mục công trình bổ trợ  như chất lượng kho, trần, nền, mái, cửa chính, cửa sổ, cửa thông gió, bể cát, bể nước, lán cứu hỏa, thu lôi chống sét, cống rãnh thoát nước... phải đảm bảo theo yêu cầu;  Công tác quy hoạch, sắp xếp, cất chứa súng pháo khí tài đạn dược ( SPKTĐD) trong kho; Hệ thống sổ sách mẫu biểu và công tác đăng kí, quản lý thống kê; phương tiện, dụng cụ PCCN; dụng cụ nhà kho các loại biển , bảng theo quy định và thực hành động tác điều lệnh của thủ kho.

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao về các nội dung thi của Ban CHQS huyện Châu Thành, đồng thời nhắc nhỡ bộ phận coi kho Quân khí huyện Châu thành cách sắp xếp và quản lý kho đúng kỹ thuật và an toàn hơn.

Qua Hội thi Kho quân khí năm 2017 do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lần này, còn nhằm rèn luyện, củng cố kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho thủ kho các cấp trong việc quản lý, giữ gìn, khai thác súng pháo, khí tài, đạn dược, đảm bảo kho tàng an toàn tuyệt đối ./.

Bảo Quốc