Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Sơ kết bước 1 thực hiện Kế hoạch số 39 của UBND huyện về kiểm tra, xử lý trên lĩnh vực trật tự đô thị

(10:15 | 04/10/2017)

 UBND huyện Châu Thành vừa tổ chức sơ kết bước 1 thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND, ngày 30-6-2017 về việc phối hợp kiểm tra, xử lý, cưỡng chế tháo dỡ các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn huyện.

                             Dinh So ket 39 (FILEminimizer).jpg

                                                          Đồng chí Lê Quang Định, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Theo đó, Đội kiểm tra trật tự đô thị, các ngành chức năng, Đài Truyền thanh huyện và chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền các quy định về trật tự hành lang an toàn giao thông để người dân biết, không thực hiện các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tổ chức tuần tra lập lại trật tự vỉa hè, trật tự đô thị trên các tuyến đường trọng điểm, khu vực chợ và địa bàn dân cư. Đội công tác đã vận động các hộ dân tự tháo dỡ, di dời lều bạt, mái hiên di động, họp chợ bày bán hàng hóa không đúng nơi quy định, gây mất mỹ quan đô thị. Trong đó tập trung ở tuyến QL61, QL63, QL80 và 02 tuyến đường huyện là Tà Niên và Giục Tượng.

Trên lĩnh vực giao thông thực hiện giai đoạn 1 là kiểm tra, đo đạc, lập biên bản vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tuyến QL 61, QL 63, đường Tà Niên, đường vào Trường THPT và các chợ Minh Lương, An Bình. Tính đến nay đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm 1.563 trường hợp vi phạm về bày bán hàng hóa, đặt bảng hiệu, cây kiểng, mái che, lều quán...; qua đó UBND huyện ban hành 1.272 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả ; tính đến thời điểm trao quyết định có 623/1.272 hộ gia đình chưa thực hiện tháo dỡ di dời các vi phạm. Giai đoạn 2 Đoàn công tác liên ngành tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các vi phạm trên 200 bảng hiệu, cây kiểng, mái che, lều quán...  Quyết định xử phạt hành chính 30 trường hợp, số tiền xử phạt là 109.541.000 đồng; các trường hợp còn lại tạm tịch thu tang vật vi phạm, đồng thời cam kết khắc phục hậu quả.

Trên lĩnh vực xây dựng phối hợp với UBND xã Bình An, Vĩnh Hòa Hiệp, Mong Thọ B ; Mong Thọ và thị trấn Minh Lương đã lập biên bản vi phạm 49 trường hợp trong lĩnh vực xây dựng. UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 178.250.000 đồng

Trong thời gian tới Đội kiểm tra trật tự đô thị tiếp tục tập trung kiểm tra, đo đạc, lập biên bản vi phạm, xử lý và tiến hành cưỡng chế tháo dỡ, di dời các vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo Quyết định của UBND huyện về “Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả”. Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị, các ngành chức năng và các xã, thị trấn xử lý các vi phạm không để tình trạng tái diễn vi phạm.

Song song đó, công tác tuyên truyền về trật tự đô thị cũng sẽ được các ngành, đoàn thể và các điạ phương tập trung thực hiện, nhằm đảm bảo có hiệu lực, hiệu quả của pháp luật trong quản lý nhà nước về trật tự đô thị, cũng như nâng cao dần ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị.


Đức Hùng