Bắt nhóm trộm gà

(08:07 | 15/12/2017)

Sáng ngày 13/12/2017, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tiến hành xét xử lưu động tại xã Minh Hòa, huyện Châu Thành vụ án hình sự trộm cắp tài sản đối với các đối tượng Trần Văn Rộng, sinh năm 1986 ấp Long Châu, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh; Châu Văn Thành, sinh năm 1974, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An và Nguyễn Văn Hiển, sinh năm 1985 Ấp Bình Thạnh 1, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

hinh trom ga (FILEminimizer).jpg

các đối tượng Trần Văn Rộng (áo đen); Nguyễn Văn Hiển (áo xanh); Châu Văn Thành (áo trắng)

Sự việc xảy ra vào ngày 05/4/2017, Trần Văn Rộng rủ Nguyễn Văn Hiển, Châu Văn Thành là bạn quen đi trộm gà của ông Bùi Quang Sơn ở ấp Minh Tân, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, bán lấy tiền tiêu xài và được cả bọn đồng ý. Sau đó cả 3 tên thuê taxi chở từ Long An đến nhà ông Sơn ở ấp Minh Tân, xã Minh Hòa. Đến nơi khoảng 13 giờ cùng ngày. Sau khi quan sát nhà ông Sơn; Rộng giả vờ người đến mua gà và chọn mua được 02 con trống tre trị giá 10.000.000 đồng, rồi cả ba kêu xe chạy ra hướng Rạch Giá để tìm mua cây kìm cộng lực và 07 giỏ sách bàn, rồi quay lại nhà ông Sơn.

Đến nơi, trời còn sớm, Rộng kêu xe đậu lại trên quốc lộ 61, cho bọn chúng ngủ trên xe. Chờ cho đến khuya, Rộng kêu xe chạy đến trường Tiểu học Minh Hòa 4 cặp trại gà ông Sơn, để bắt đầu hành động. Chúng dùng kìm cộng lực cắt hàng rào vào trại gà bắt 10 con gà mái tre Mỹ nặng 20kg, 03 con gà trống nòi nặng 08kg, 7 (bảy) con gà trống tre Mỹ nặng 10,5kg tất cả lên xe về Long An.

Trộm được lần đầu, đến ngày 20/4/2017, cả ba tiếp tục trộm gà ông Sơn lần 2. Lần này, bọn chúng trộm tổng cộng 15 con gà trống tre nặng khoảng 21kg và 02 con gà trống nòi nặng khoảng 5,8kg. Lúc này ông Sơn phát hiện trộm nên truy hô và báo lực lượng Công an đuổi bắt. Hiển và Thành bị bắt ngay sau đó, còn lại Rộng nhảy xuống xe trốn thoát, đến ngày 21/6/2017 Rộng bị bắt theo lệnh truy nã.

Tổng giá trị tài sản thiệt hại do các đối tượng gây ra được định giá trên 5,5 triệu đồng. Căn cứ mức độ vi phạm của các đối tượng; Hội đồng xét xử tòa án nhân dân huyện Châu Thành tuyên phạt Trần Văn Rộng 3 năm tù; Châu Văn Thành 2 năm 6 tháng tù và Nguyễn Văn Hiển 2 năm tù.

Trường Như