Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Họp dân công khai hóa đối tượng gây mất trật tự công cộng tại ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Hoà Phú

(14:36 | 01/02/2018)

 Sáng ngày 01/02/2018 Công an xã Vĩnh Hòa Phú phối hợp với đội xây dựng phong trào Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Châu Thành tổ chức họp dân công khai hóa và trao quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng Danh Hiếu, sinh năm 1991, ngụ ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Hòa Phú vì đã có hành vi gây rối trật tự công cộng.

 cong khai hoa Danh Hieu.jpg

Đối tượng Danh Hiếu nhận lỗi về hành động sai trái

Trước đó, vào khoảng 15h20 ngày 27/01/2018 tại địa bàn ấp Vĩnh Đằng, sau khi  đi nhậu về đến gần trụ sở ấp Vĩnh Đằng, Danh Hiếu nhìn thấy bà Thị Rạng, SN:  1971, Danh Hiếu đến đòi tiền bà Thị Rạng và có ý định hành hung bà Thị Rạng nhưng chưa thực hiện được, thì lực lượng Công an ấp Vĩnh Đằng có đến can thiệp; Hiếu không chấp hành yêu cầu. Công an ấp Vĩnh Đằng đã báo cho lực lượng Công an xã xuống hiện trường, mời tên Hiếu về làm việc. Sau đó, Hiếu đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình gây mất trật tự công cộng và vi phạm pháp luật.

Qua buổi họp dân công khai hóa, sau khi nghe các ý kiến phát biểu đóng góp, nhắc nhở của Công an xã và bà con nhân dân trong ấp; Danh Hiếu một lần nữa nhận lỗi về hành động sai trái của bản thân và hứa sẽ không tái phạm nữa. Lãnh đạo công an xã đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Danh Hiếu, với số tiền phạt 750.000đ, nhằm răn đe giáo dục đối tượng và giáo dục cộng đồng.

Cũng trong dịp này Phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh Kiên Giang còn tuyên truyền cho bà con địa phương những quy định, chính sách pháp luật liên quan đến vấn đề giữ gìn đảm bảo trật tự  an toàn giao thông, an ninh trật tự và tệ nạn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Cũng tại buổi công khai hóa, Công an xã Vĩnh Hòa Phú còn tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến của nhân dân về tình hình An ninh trật tự và tệ nạn xã hội tại địa phương, để qua đó xây dựng kế hoạch và các biện pháp để phòng chống các đối tượng phạm tội, tệ nạn xã hội được tốt hơn ./.


Bảo Quốc