Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Huyện Châu Thành hoàn thành công tác Họp mặt trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2018

(10:52 | 09/02/2018)

 Sáng 07/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và thị trấn Minh Lương đã tổ chức Họp mặt trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2018 cho 30 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân.

 IMG20180207090051 (FILEminimizer).jpg

Năm 2018, thị trấn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 30 nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Ban Chỉ huy quân sự thị trấn đã hiệp đồng với các đơn vị nhận quân và cơ quan chuyên môn Ban Chỉ huy quân sự huyện rà soát và tuyển chọn 30 thanh niên để tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo quân số theo quy định.

Tại buổi Họp mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã trực tiếp trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ; đồng thời kỳ vọng các thanh niên sẽ trưởng thành hơn, đạt nhiều chiến công và sẽ trở thành công dân tốt hơn sau hai năm tại ngũ. Trong thời gian trước nhập ngũ, các thanh niên chú ý rèn luyện, giữ gìn sức khỏe, nhất là trong dịp Tết.

Được biết, đợt này huyện Châu thành phát lệnh gọi 115 công dân nhập ngũ và 15 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Sau khi hoàn thành việc phát lệnh, Hội Đồng nghĩa vụ quân sự huyện và 10 xã, thị trấn tiếp tục phân công thành viên bám cơ sở để nắm chắc tình hình công dân chuẩn bị nhập ngũ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình, công dân chuẩn bị nhập ngũ./.


Đức Hùng