Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Trường quân sự tỉnh Kiên Giang thăm tặng quà cho gia đình quân nhân và gia đình nghèo huyện Châu Thành

(11:02 | 09/02/2018)

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, sáng ngày 08/02/2018 đoàn cán bộ trường quân sự tỉnh Kiên Giang do Đại tá Lê Văn Nhòng, Bí thư đảng Ủy, Chính Ủy trường quân sự địa phương làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình nghèo tại huyện Châu Thành..


 

 TRUONG QUAN SU CHAU THANH TANG QUA  NGUOI NGHEO  08 02 2018.mp4_snapshot_06.53 (FILEminimizer).jpg

Tại xã Bình An, đoàn đã thăm và tặng quà cho những gia đình quân nhân và nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Như trường hợp của gia đình hai chị em Thị Mỹ Tiên và Thị Mỹ Xuyên ở ấp An Phước đây là trường hợp đặc biệt khó khăn của xã Bình An; gia đình hai em thuộc diện nghèo khó nhất xã. Cha mẹ không có việc làm ổn định, hàng ngày phải đi làm thuê kiếm sống. Vào những ngày cuối năm 2017 cha mẹ hai em chết do tai nạn giao thông. Được biết ông Danh Rung (Cha của 2 em) là bộ đội phục viên về quê cưới vợ sinh sống trên địa bàn. Vụ tai nạn đã để lại hai đứa trẻ đứa 7 tuổi, đứa 5 tuổi sống bơ vơ. Căn nhà lá dột nát không đủ che chắn những lúc mưa gió hay nắng dội.  

  Thương hai cháu nhỏ bà ngoại nghèo nhưng vẫn cưu mang nuôi dưỡng. Tiếp đoàn trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp trầm trọng trong những ngày giáp tết ai cũng thấy bùi ngùi xót xa. Còn mấy ngày nữa tết, bà ngoại 2 em đã dành dụm ít tiền của bà con ủng hộ để mua cho hai cháu bộ đồ mới. Sửa sang lại bàn thờ mua ít bánh trái cúng cho ấm nhà, ấm cửa. Chia sẽ những nhọc nhằn của 2 trẻ mồ côi thay mặt đoàn Đại tá Lê Văn Nhòng, Bí thư đảng Ủy, Chính Ủy trường quân sự địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu vượt qua nổi đau, nổi mất mát của bản thân, chăm ngoan nghe lời bà ngoại và thầy cô sống, học tập tốt để có tương lai tốt hơn. Nhân dịp này đoàn đã tặng quà tết, gạo để các em có điều kiện đón mừng năm mới tươm tất hơn.

Một tin vui khác nhân đầu năm mới đó là chính quyền địa phương đang quyên góp cất cho các em căn nhà mới để ở. Sư Danh Chuối, trụ trì Chùa Xà Xiêm Mới cũng nhận hỗ trợ 2 em Mỹ Tiên và Mỹ Xuyên từ nay đến hết 18 tuổi, thậm chí nếu như các cháu học giỏi sẽ nuôi các cháu ăn học cho đến khi trưởng thành.

Đoàn cũng đã đến thăm hơn chục hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn ở các xã Bình An, Thị trấn Minh Lương, Minh Hòa. Trong đó có những trường hợp người già neo đơn không nơi nương tựa.

 

Trong dịp tết Nguyên Đán này, Ban giám hiệu trường quân sự địa phương đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng cùng vui xuân đón Tết. Như tổ chức dọn dẹp vệ sinh, các hoạt động văn hóa thể thao, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn, tuyên truyền vận động người dân giữ gìn vệ sinh công cộng, dọn dẹp nhà cửa để chào mừng năm mới.

Thông qua những hoạt động đó đã giúp cho nhiều cán bộ chiến sĩ nhận thức sâu sắc tình quân dân như cá với nước

Đối với việc thăm và tặng quà, đơn vị đã vận động được trên 1 tấn gạo và một số hiện vật khác. Với những phần quà này đơn vị đã trực tiếp trao tặng hàng chục hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để bà con vui xuân đón tết.


Thái Phi - ĐTT